TJSEO LÀ BLOG TỔNG HỢP CÁC BÀI VIẾT HAY VỀ DIGITAL MARKETING, CÁC KIẾN THỨC VỀ SEO, SEM, ADWORDS, FACEBOOK ADS

Viết nội dung hấp dẫn để xây dựng thương hiệu cá nhân

Viết nội dung hấp dẫn để xây dựng thương hiệu cá nhân

XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN - NHỮNG LƯU Ý ĐỂ VIẾT NỘI DUNG HẤP DẪN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU. Chào các cậu, bữa trước tớ đã viết một loạt các bài về xây dựng thương hiệu cá nhân, làm marketing ... sau loạt bài thì tớ thấy các cậu các bạn học cũng như áp dụng rất nhanh. Nhiều người đang thành công nhưng tiếc một chút là có một số điều các bạn các ae cần lưu ý khi xây dựng nội dung để truyền thông thương hiệu cá nhân, một số cách khác nhau tớ sẽ gợi ý phía dưới này. 

Đầu tiên khi các cậu chưa có thương hiệu chưa ai biết tới giá trị của cậu, chưa ai cần cậu vậy rõ ràng cậu phải viết thứ mà đối tượng mục tiêu của cậu cần. Tớ lấy thêm một số gợi ý fun fun có liên quan tới xây dựng giá trị như này nhé. "Trong cs chúng ta ăn thứ mình thích nhưng lại nói thứ người khác cần nghe muốn nghe". Nào hãy phân tích suy nghĩ xem đúng không. Điều này nằm trong phần đầu tớ đã hướng dẫn. Viết về thứ người khác cần là một trong những cách tốt nhất phát triển giá trị hay thương hiệu của bạn. Nhớ nhé!

Tiếp theo các cậu sẽ viết thêm cả về các cậu nữa nhưng đừng quá đà, đừng ngày nào cũng kể một câu chuyện với nội dung nói về riêng mình. Hãy khéo léo mà lồng ghép vào bài viết. Các cậu sẽ hỏi vì sao đúng không? 

VẬY TẠI SAO??

Đây là câu trả lời. Tại vì người đọc sẽ chỉ quan tâm đến thứ họ quan tâm. Nếu bạn là ca sĩ, nghệ sĩ, một ông đạo diễn... rất nổi làm gì cũng có cả triệu người ủng hộ thì đương nhiên mọi người sẽ tò mò về bạn để ý bạn đặc biệt là ở đất nước mà mọi người quan tâm đến đời tư người khác hơn cuộc sống của chính họ. 

NHƯNG KHOAN, 

"Vậy thì người ở trời ta cũng sẽ tò mò về cuộc sống về tôi giống như kết luận phía trên". Saiii, saiii bét. Người ta tò mò nhưng cũng lại là lạnh nhạt vô tâm và phũ phàng với người chưa hot. Ngược đời vậy đấy, tớ đưa ra ví dụ nhé. Hôm qua viết ở profile cũ một bài có cậu em vào cmt chửi cho một câu "đkm viết l gì viết lắm" hôm nọ cũng có một vài cậu cmt "xàm vcl"... Họ chẳng những không quan tâm mà còn rất phũ. Vậy nên khi các cậu chưa có thương hiệu như người nổi tiếng hoặc tối thiểu như tớ thì các cậu đừng nên viết về bản thân mình nhiều tương tự.

Chốt thêm một thứ nữa mà chúng ta nên đặc biệt để ý đó là cách xưng hô. Tớ có thể viết là tôi thế này tôi thế kia tại một tài khoản nhiều con nít và bạn bè cùng chang lứa nhưng sẽ viết là em... khi tệp đối tượng là người lớn hơn giỏi hơn mình. Hãy lựa chọn sao cho phù hợp kẻo lại vạ oan nhé. Tớ ví dụ các cậu thấy rõ nè "tại cộng đồng otofun người ta gọi nhau bằng cụ, mợ xưng cháu xưng em" nghe thì vui nhưng nó lại là cách xưng hô trân trọng cũng như tôn vinh người đối diện nhất đó. Các bạn các cậu có thể tự ví dụ thêm luôn ở hội eva hay gọi nhau là các mẹ, hội trẻ trâu gọi nhau là .... các mày:)) không phải tự nhiên mà có lí do của nó cả.

Chưa hết đâu, còn phải để ý tới tần xuất đăng, giờ đăng sao cho phù hợp. Tất cả đều từ thứ gọi là phân tích đối tượng mục tiêu trước để nắm bắt hành vi của họ rồi mới làm. Nếu chúng ta để ý và lần lượt làm tốt nhất những điều tớ lưu ý gợi ý và hướng dẫn ở trên các cậu sẽ thấy hiệu quả chẳng thua gì chuyên gia. (Hehe). 

Tác giả: Phạm Anh Quân

Công việc - tiền bạc hay đam mê?

Sẽ ra sao khi bán hàng trên Facebook phải đóng thuế