TJSEO LÀ BLOG TỔNG HỢP CÁC BÀI VIẾT HAY VỀ DIGITAL MARKETING, CÁC KIẾN THỨC VỀ SEO, SEM, ADWORDS, FACEBOOK ADS

Tạo nên thương hiệu từ những điều nhỏ

Câu chuyện khởi nghiệp của Xe ôm Hà Thành

Câu chuyện khởi nghiệp của Xe ôm Hà Thành


Cớ làm sao mà giữa 2 ông lớn Uber và Grab vẫn tồn tại được một công ty chuyên dịch vụ vận tải hành khách bằng mô tô 2 bánh như Công ty xe ôm Hà Thành. Không chỉ tồn tại, mà còn phát triển, lớn mạnh theo thời gian. Lên GG gõ từ khóa "xe ôm" sẽ thấy hiển thị sau gợi ý "xe ôm Grab" sẽ là gợi ý "xe ôm Hà Thành". Tất cả thành công có được đều nhờ Cty đã chú ý đến những điều nhỏ nhất khi xây dựng thương hiệu.

Bản thân những người mới bắt đầu khởi nghiệp đều gặp rất nhiều trắc trở trong việc xây dựng thương hiệu, tìm kiếm khách hàng và tạo dựng chỗ đứng cho mình trên thị trường. Quá trình đó hết sức khó khăn và gian khổ. Tuy vậy chưa chắc đã thành công nếu như người kinh doanh không chú ý đến những yếu tố tác động tạo nên thương hiệu.

Có thể kể đến những yếu tố như: Định vị khách hàng - - Kết nối hệ thống nhân viên với hệ thống khách hàng - - Luôn phù hợp với nhóm khách hàng mục tiêu - - Nhất quán trong việc truyền tải giá trị và nội dung thương hiệu - - Xây dựng thương hiệu từ nhiều khía cạnh. Bài viết hôm nay tôi sẽ tập trung nói đến việc xây dựng thương hiệu từ nhiều khía cạnh thông qua việc phân tích sự thành công bước đầu của cty Xe ôm Hà Thành.

Thứ nhất: Xe ôm Hà Thành xây dựng thương hiệu bằng khách tạo dựng đội ngũ chạy xe chuyên nghiệp, được trang bị đồng phục làm việc bắt mắt và trang bị đầy đủ mũ bảo hiểm. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ của Xe ôm Hà Thành.

Thứ hai: Mô tô của Xe ôm Hà Thành được trang bị đồng hồ tính cước, tạo cho bạn cảm giác tin cậy, không bị ăn gian ăn bớt tiền cước. Thực tế bây giờ khi sử dụng các app có tính cước vận chuyển thông qua gg maps sẽ gặp trường hợp GPS tính sai độ dài quảng đường, khiến cước tăng một cách khó hiểu. Không nói đâu xa, hôm trước tôi dùng grab, tôi khá shock khi maps tính quãng đường từ số 77 Nghĩa Dũng tới ngõ Hàng Đậu là 4,5km. Lập tức tôi từ bỏ và đi bộ ra đấy. quãng đường chưa tới 1km.

Thứ ba: Xe ôm Hà Thành có mặt ở nhiều địa điểm chủ chốt như các bến xe, bệnh viện, địa điểm du lịch.... tạo sự thuận tiện cho khách khi muốn sử dụng dịch vụ chuyên chở.

Thứ tư: Xe ôm Hà Thành không chỉ chăm sóc thương hiệu thông qua các yếu tố phần cứng như trên, mà còn xây dựng thông qua trang Fb và hệ thống số điện thoại gọi xe. bằng cách chạy fb ads, gg ads, và đặc biệt là sử dụng nhạc chờ quảng cáo thương hiệu. Để thay vì khi gọi đến chỉ là những tiếng tút dài vô nghĩa thì khách hàng sẽ được nghe bài hát quảng cáo của thương hiệu Xe ôm Hà Thành, tạo sự tin tưởng, ấn tượng và chuyên nghiệp trong lòng khách hàng.

Với việc chăm sóc thương hiệu tới từng ngóc ngách, thay đổi- cập nhật để phù hợp với xu hướng, Xe ôm Hà Thành đã đứng vững trên thị trường, tạo được lượng khách trung thành không nhỏ. Tôi tin, không chỉ Xe ôm Hà Thành, mà các thương hiệu của Việt Nam đều có thể tạo chỗ đứng trong lòng khách hàng một cách chuyên nghiệp không thua kém thương hiệu nước ngoài. Hơn nghìn thương hiệu đã thành công với nhạc chờ quảng cáo doanh nghiệp. 
Cảm ơn anh, chị, bạn đã đọc bài chia sẻ này. Chúc thương hiệu của anh, chị, bạn sớm thành công.

Tác giả: Hải Yến

7 nguyên tắc vàng đặt tên thương hiệu

Nghề Marketing - Digital Marketing - Được và Mất