TJSEO LÀ BLOG TỔNG HỢP CÁC BÀI VIẾT HAY VỀ DIGITAL MARKETING, CÁC KIẾN THỨC VỀ SEO, SEM, ADWORDS, FACEBOOK ADS

Sẽ ra sao khi bán hàng trên Facebook phải đóng thuế

Sẽ ra sao khi bán hàng trên Facebook phải đóng thuế

SẼ RA SAO KHI BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK PHẢI ĐÓNG THUẾ

Tớ trả bài báo hôm qua có hứa sẽ viết cho các cậu để phân tích thị trường thương mại điện tử "mới nhú" ở Việt Nam mình. Rồi sẽ ra sao khi cả những người bán hàng trên facebook cũng phải đóng thuế.

Giờ mới đọc bài này có lẽ vẫn kịp để mọi người thay đổi một chút góc nhìn hay quyết định có tiếp tục kinh doanh trên facebook nữa không. Đóng thuế là điều mà tất cả các đơn vị kinh doanh từ hộ hay doanh nghiệp đều phải làm. Đương nhiên đó là nghĩa vụ, nhưng đôi khi do đa phần người ta không biết rằng thuế sẽ đi về đâu nên "ngại" đóng đủ. (fun vậy, ko chính trị nhé). Nhiều người không có điều kiện kinh doanh bằng cửa hàng, địa điểm mặt đất nên họ chọn mô hình kinh doanh online để tối giản chi phí, đó cũng cho thấy khó khăn mà họ gặp phải, đương nhiên họ cần hỗ trợ. Thương mại điện tử cạnh tranh khủng khiếp mà số tiền sử dụng để bán được hàng cũng ngày càng cao nên chắc chắn vấn đề thuế cho người bán hàng trên Facebook nếu có sẽ đi từ THUẾ CHO ĐƠN VỊ KHAI THÁC TIỀN TỪ KÊNH DỊCH VỤ CHO NGƯỜI BÁN HÀNG. Ở đây là Facebook đầu tiên, vậy theo cả nhà Facebook, Google.. công ty toàn cầu mỗi năm thu cả tỷ đô la lợi nhuận họ liệu có đóng đủ thuế? KHÔNG càng ông lớn thì lại càng là các ông siêu "trốn" thuế.

Mọi người không bao giờ muốn kinh doanh mà không có lợi nhuận. Đó là điều rõ ràng rồi, bởi vậy xét như các công ty thương mại lợi nhuận cuối sau khi trừ chi có được 25-30% giờ nộp đủ thuế thì cả đời này làm không công. Bởi vậy nên tớ chắc luôn là không có cái vụ đóng thuế mà có cưỡng chế được thì dân tình cũng sẽ đóng như kiểu "khai thuế" ngày nay. Quá nhiều thứ chi phí rắc rối từ ngoài đường để xe luật lá, phường xã, cục bộ ban ngành... Chủ doanh nghiệp cửa hàng hít oxi sống tạm qua ngày hết thôi.

Các ông lớn, những người kinh doanh thông minh họ đã thay đổi, phần này quan trọng nhất của bài. Ngày nay thay vì nhập hàng "tàu" về bán cho dân mình thì các ông lớn kinh doanh nhập hàng từ "tàu" bán qua cho Mỹ. Đẩy hàng nước này qua nước nọ nhờ có internet và các công cụ như bây giờ thì bán hàng ở đâu trên thế giới cũng được gần như sẽ là BỎ THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM. Để cho các anh chị tự thu thuế lẫn nhau. Nếu các bạn nghe qua về các hình thức kiếm tiền bán hàng tmđt qua amazon, ebay... thì chính là nó đấy. Họ đã bắt đầu di cư qua "bển". Là một sự lựa chọn khá thông minh nhưng cũng có thể sau này sẽ có biến thể.

SỬ DỤNG INTERNET PHẢI ĐÓNG THUẾ THEO GIỜ SỬ DỤNG.

Nếu có mùa xuân ấy tớ sẽ lại viết báo phục vụ cả nhà nhé, hôm nay tớ cố tình lên báo muộn bởi lên báo sớm mọi người không đọc. Giờ là 12h trưa chắc cũng đen thui vì mọi người đi ăn trưa không đọc đâu. Nhưng nếu đọc rồi nhớ trả tiền báo cho mình các cậu nhé.

Tác giả: Phạm Anh Quân

Viết nội dung hấp dẫn để xây dựng thương hiệu cá nhân

Làm thuê hay làm chủ