TJSEO LÀ BLOG TỔNG HỢP CÁC BÀI VIẾT HAY VỀ DIGITAL MARKETING, CÁC KIẾN THỨC VỀ SEO, SEM, ADWORDS, FACEBOOK ADS

Quản lý Fanpage thế nào để có reach tự nhiên siêu khủng?

Reach tự nhiên trên bài post đạt tới 1.000% so với lượng like

BẠN CÓ TIN REACH TỰ NHIÊN/POST ĐẠT TỚI 1.000% SO VỚI TỔNG FAN?

Tôi biết có thể mình đang nói tới 1 câu chuyện TRONG MƠ và sẽ không ai muốn tin.

Nhưng nếu các bạn thực sự muốn xây dựng một Page đạt tỉ lệ #reach_tự_nhiên trên mỗi post cao đến hàng trăm nghìn trong khi lượng fan của page chỉ độ dăm ba nghìn thì có thể bỏ 1 chút kiên nhẫn để tham khảo bài viết này.

Tháng 3/2016, công ty tôi nhận được yêu cầu triển khai làm dịch vụ facebook marketing cho 1 đối tác chiến lược (HA) cung cấp về dịch vụ máy làm đá viên công nghiệp (MLĐ). Sau khoảng 3-4 tháng triển khai, toàn bộ team facebook của tôi xôn xao về hiện tượng reach tự nhiên của fanpage MLĐ bỗng tăng cao 1 cách bất thường, có những post REACH tự nhiên bật lên hàng trăm nghìn trong khi lượng FANS của page tại thời điểm đó chỉ khoảng vài nghìn. Lo lắng về sự bất thường này, tôi đã thông báo sang lãnh đạo công ty đối tác HA và cũng “đăng đàn” hỏi nhiều cao thủ trong đó có Cộng đồng iSocial. Một bạn trên iSocial đã được tôi add quyền biên tập vào page để xem hộ và kết luận của tất cả mọi người (kể cả anh Tuấn Hà) là: DO FACEBOOK BỊ LỖI.

Bản thân tôi cũng đã 80% nghiêng về kết luận này nhưng 20% còn lại, tôi vẫn lục lọi lại toàn bộ dự án cũng như quá trình hợp tác giữa hai bên và phát hiện ra, chỉ duy nhất có đối tác HA này đã thuê thêm chúng tôi dịch vụ viral cho fanpage của họ nhằm đẩy mạnh B2B trên hàng nghìn fanpage khác. Dựa vào đó, tôi đã xây dựng 1 giả thuyết tăng REACH tự nhiên thông qua hình thức này.

Đúng thời điểm đó, lãnh đạo bên đối tác HA tiếp tục chuyển yêu cầu sang bên tôi để làm facebook marketing cho 1 sản phẩm khác là máy đun nước nóng với fanpage ĐMHA. Tôi xem đây là cơ hội để kiểm nghiệm giả thuyết tăng REACH tự nhiên ở trên nên đã tự tay làm fanpage đó, tự mình cày triển khai giả thuyết 1 cách thầm lặng. 3 tháng sau, post đầu tiên của tôi đã chạm ngưỡng 15 nghìn REACH tự nhiên trong khi lượng Fans của page ĐMHA lúc đó mới chỉ có tầm 3 nghìn. Và giờ, tuy mới có 4 nghìn Fan, nhưng fanpage ĐMHA đã có những post đạt REACH tự nhiên là 183 nghìn. Tất nhiên con số này không phải ở tất cả các post, nhưng hầu hết ở các post 1 ảnh thì REACH tự nhiên đều rất cao và muốn duy trì tỷ lệ Reach tự nhiên cao như này thì phải thường xuyên thực hiện hoạt động viral này, còn không thì Reach tự nhiên của mỗi post vẫn đạt trung bình khoảng 200% so với tổng Fans.

Vậy liệu các bạn có nghĩ FB lại bị lỗi reach tự nhiên đối với fanpage thứ 2 không? Và liệu chúng ta có thể tăng được REACH TỰ NHIÊN của mỗi post trên fanpage lên cao gấp nhiều lần so với lượng Fan của fanpage như vậy ko? Ít nhất nếu FB lỗi thì chúng ta cũng có thể tin là mình có thể làm ra “lỗi” này.

Tôi dám chắc với các bạn tôi kể 1 câu chuyện không gì ngoài sự thật.

Tác giả: Nguyên Hạ

Thầy bói xem voi và câu chuyện hệ thống trong marketing?

Cách làm Content Marketing chuyên nghiệp (P1)