TJSEO LÀ BLOG TỔNG HỢP CÁC BÀI VIẾT HAY VỀ DIGITAL MARKETING, CÁC KIẾN THỨC VỀ SEO, SEM, ADWORDS, FACEBOOK ADS

Phá thế bế tắc trong kinh doanh bằng những góc nhìn mới

Phá thế bế tắc trong kinh doanh bằng những góc nhìn mới

Một cách nhìn mới

‘’ Hiếm khi tôi tìm đến người bên ngoài để nghe họ nói cho chúng tôi những gì Starbucks cần làm’’ - đó là lời tự sự của Howard Schultz, người lãnh đạo vĩ đại của Starbucks trong cuốn sách ‘’ Tiến bước'’.

Đúng! Làm gì có ai có thể thấu hiểu được đứa con tinh thần của doanh nghiệp hơn chính người chủ của nó. Nhưng đó là những lời nói trước khi Howard Schulz gặp công ty tư vấn SYPARTNERS.

Một góc nhìn mới mẻ của người đứng ngoài cuộc. Một chút liên tưởng thú vị khi so sánh Starbucks với nhóm nhạc huyền thoại The Beatles - vì cả hai đều là biểu tượng đáng nhớ trong lòng mọi người. Thêm vào đó là những câu chuyện cuốn hút của các khách hàng khác như Nike, Gap. SYPARTNERS đã thành công khi giúp Howard Schulz đưa ra một quyết định rõ ràng hơn bao giờ hết : nâng định vị của Starbucks thành đại diện không thể tranh cãi cho văn hoá cafe.

Thật khó để một người chủ nghe ‘’người khác’’ nói về chiến lược phát triển lâu dài cho cả doanh nghiệp của mình. Nhưng người đứng đầu của ‘’thương hiệu cafe mang tính trải nghiệm'’ đã thử và công ty từng tư vấn cho gã khổng lồ Nike đã không hề làm ông phải thất vọng.

Những chuyên gia tư vấn chiến lược - tôi gọi đó những người đồng hành của doanh nghiệp. Họ luôn cố gắng CẢM NHẬN những nỗi lo âu của người đứng đầu. Đặt con tim của mình hoà cùng một nhịp đập với các vấn đề của doanh nghiệp đó. Đến khi gặp họ, ta như được truyền thêm một nguồn năng lượng tươi trẻ, những muộn phiền trong lòng kia chỉ trong giây lát trở nên sáng tỏ.

Bởi sứ mệnh của họ sinh ra là cùng vun đắp, san sẻ nỗi lo cho những người chủ doanh nghiệp. Và đằng sau hình ảnh tuyệt đẹp của những gã khổng lồ như Vietjet Air, Apollo luôn có sự cống hiến thầm lặng của những con người như thế. Cảm ơn tất cả các bạn

Hãy một lần thử để họ tạo nên giá trị bền vững cho doanh nghiệp của bạn.

Tác giả: Triệu Vy

Xây dựng kênh Instagram để bán hàng từ con số 0

Những biến xây dựng câu chuyện truyền thông (P3)