TJSEO LÀ BLOG TỔNG HỢP CÁC BÀI VIẾT HAY VỀ DIGITAL MARKETING, CÁC KIẾN THỨC VỀ SEO, SEM, ADWORDS, FACEBOOK ADS

Những kiểu người sẽ gặp khó khăn trong kinh doanh

Những kiểu người sẽ gặp khó khăn trong kinh doanh

Bạn có phải đang mắc vấn đề tương tự như những con người trong câu chuyện bên dưới ?

Cô A - chủ cửa hàng nội thất

Một sáng chủ nhật. Cafe với một cô chạc tuổi mẹ.
Cô tâm sự vài năm trước bán nội thất trên phố Đê La Thành, bán chạy lắm. Vì kinh doanh theo kiểu phường hội nên khi muốn mua đồ nội thất mọi người đều tìm đến đó. Nhưng dạo gần đây ế ẩm , khách không đông như trước nữa. Bạn bè cô người đóng cửa hàng, người phá sản nhiều không xuể. Cô vẫn làm, cố gắng cập nhật cái mới, nhờ phát triển cả website Fanpage facebook nhưng không hiệu quả. Nên giờ cũng nản, cũng ngại làm.

Vẫn còn có nhiều người kinh doanh truyền thống kiểu như cô A. Họ là con người người của thế hệ họ sinh ra, họ chỉ quen với những kiểu kinh doanh cổ điển nhưng đang dần lỗi thời. Cho đến khi gặp họ, tôi cảm nhận được một chút tiếc nuối , một chút buồn và thêm nhiều phần khi cố gắng khi dùng số tiền ít ỏi còn lại để thuê người đổi mới. Mong cô gặp đúng người để ‘’gửi vàng'’.

Anh B- Chủ một chuỗi cửa hàng thời trang

Anh B kể rằng, để có được một chuỗi như bây giờ anh phải cố gắng rất nhiều. Anh yêu cái đẹp, những thứ hoa mỹ, và đam mê đó chính là thứ giúp anh thành công. Mọi vấn đề anh đều đảm đương hết. Bởi làm sao có ai hiểu được sản phẩm doanh nghiệp mình hơn người chủ của nó? Nhưng mức độ cạnh tranh càng ngày càng lớn, sản phẩm anh không còn chỗ đứng trên thị trường như trước nữa. Anh cố gắng nhưng vẫn không cứu vãn được. Anh mệt quá rồi!

Đúng làm gì có ai hiểu được sản phẩm của doanh nghiệp hơn chính những người đó! Cái họ vất vả làm ra họ hiểu hơn ai hết. Anh B sợ rằng thuê người ngoài vào họ sẽ không hiểu sản phẩm. Nhưng anh đã bao giờ thuê đâu mà sợ ? Hi vọng anh tìm được mặt để ‘’gửi vàng'’.

Bạn C - Khởi nghiệp từ kinh doanh online

Cặm cụi mò mẫm tất cả mọi thứ từ nguồn hàng, nội dung bài viết , đến quảng cáo sản phẩm. Bận bịu cả tháng trời nhưng không thu được kết quả như mong đợi. Càng cố gắng nhưng càng mệt hơn !

Còn trẻ cứ thử cứ sai đi. Quan trọng học được nhiều điều là vui rồi! Nhưng cố gắng đủ kiến thức, hay tìm người tốt để ‘’gửi vàng'’ san sẻ bớt gánh nặng công việc như có lẽ sẽ tốt hơn.

Tôi gặp những con người ấy như là gặp chính tôi trong quá khứ. Ôm đồm, muốn làm tất cả mọi việc vì đơn giản việc đó trong khả năng của mình. Nhưng khi gặp Anh , anh dạy tôi nhiều điều. Về trao quyền cho người phù hợp, về thuê outsource để thư thái đầu óc đầu tư nhiều những cái khác, và về tất những bài toán tôi đang gặp phải. Cảm ơn anh !

Kinh doanh chỉ đơn giản tìm được những người bạn đồng hành phù hợp để cùng ‘’gửi vàng'’. Chỉ vậy thôi !

Tác giả: Triệu Vy

Xây dựng hệ thống cộng tác viên và cộng đồng

3 nguyên tắc cơ bản để chăm sóc khách hàng hiệu quả