TJSEO LÀ BLOG TỔNG HỢP CÁC BÀI VIẾT HAY VỀ DIGITAL MARKETING, CÁC KIẾN THỨC VỀ SEO, SEM, ADWORDS, FACEBOOK ADS

Làm thuê hay làm chủ

Làm thuê hay làm chủ

LÀM THUÊ HAY LÀM CHỦ?

Khi làm thuê ai cũng khát khao một lần làm chủ nhưng khi làm chủ rồi nhiều người tự nhủ có lẽ quay lại làm thuê. Làm thuê ít áp lực hơn, rủi ro công ty chịu, lời được chia mà lỗ không phải bỏ ra đồng nào. Làm thuê ngày 8 tiếng nhưng nhiều người chỉ cần bỏ sức ra 1-2 tiếng vẫn hưởng lương 8 tiếng. Làm thuê được lo cho mọi thứ từ cái phòng làm việc tới bàn ghế dụng cụ. Làm thuê đa phần ung dung bất kể hôm nay có khách hay không, bán được hay không, việc có hoàn thành hay chưa. Làm thuê nhiều khi là mặc kệ ai bảo gì làm đấy không bảo thì tôi ngồi chơi hết giờ ta về. Làm thuê như thế vài năm cũng có khoản tiền tiết kiệm bon chen làm chủ thì hỡi ôi.

NHỮNG NGƯỜI LÀM THUÊ CHO MÌNH LÚC NÀY GIỐNG HỆT CÁCH MÌNH LÀM THUÊ CHO NGƯỜI LÚC TRƯỚC.

Đấy là cái vòng luẩn quẩn của những kẻ lười biếng, kém năng lực lại hay ước vọng xa vời. Thứ chúng ta là ai không quan trọng bằng cách chúng ta sống, cống hiến như thế nào. Ai cũng có một quãng thời gian gọi là tuổi trẻ để cống hiến tuổi trung để xây dựng và tuổi già để thừa kế cho thế hệ trẻ hơn. Một cuộc đời sống làm việc và cống hiến hết mình dù ở đâu vị trí nào cũng không đáng hối hận.

Vậy làm thuê hay làm chủ thì câu trả lời hay nhất không phải nằm ở lựa chọn của câu hỏi. Làm chính mình là tốt nhất. Làm sao không hổ thẹn, làm cho người thế nào mai sau người làm cho mình như thế. Nhân quả cả mà!

Tác giả: Phạm Anh Quân

Sẽ ra sao khi bán hàng trên Facebook phải đóng thuế

Kinh doanh lâu dài hay thời vụ