TJSEO LÀ BLOG TỔNG HỢP CÁC BÀI VIẾT HAY VỀ DIGITAL MARKETING, CÁC KIẾN THỨC VỀ SEO, SEM, ADWORDS, FACEBOOK ADS

KOL Case Study #2

KOL Case Study #2: TRẦN THU HUYỀN - QUẢN LÝ HUYME - CEO LỪA ĐẢO CỦA SKYPERRY - Ảnh 1
KOL Case Study #2: TRẦN THU HUYỀN - QUẢN LÝ HUYME - CEO LỪA ĐẢO CỦA SKYPERRY - Ảnh 2

KOL Case Study #2: TRẦN THU HUYỀN - QUẢN LÝ HUYME - CEO LỪA ĐẢO CỦA SKYPERRY

Các bạn bán likes tính giùm tôi, để trang Robbey có gần 70 triệu tương tác trong một tuần, tôi phải bỏ ra bao nhiêu tiền để mua likes?

Cho đến tận ngày hôm qua, tôi vẫn chưa biết mình từng "làm việc" với một cô gái tên Trần Thị Thu Huyền. Cô gái này vào tận Facebook của tôi để mạnh miệng quy chụp trang Robbey toàn nick ảo, like ảo, tương tác ảo. Không những thế, cô ấy còn dẫn link đến website của cty Skyperry, nơi cô ấy xếp tôi là... KOL hạng bét, thua cả các hot girl bán kem trộn. Do chưa từng để ý sự tồn tại của cô ấy trên cõi đời này, ban đầu tôi chỉ nghĩ cô ấy là một trong những đứa anti bị thần kinh. Tôi chặn nick và đi họp báo.

Khi tôi đang bàn công việc với Đằng Phương - nhạc sĩ kiêm quản lý đứng sau thành công của Đông Nhi, Hari Won, Jang Mi - tự nhiên anh này hỏi, "Em có quen Huyền không? Nó nói gì em kìa." Tôi ngớ người, "Là ai?" Sau đó tôi cũng quên. Đến khi về nhà, lại nhiều nghệ sĩ, blogger và KOL khác nhắn tôi đường link ấy. Chắc chuyện phải nghiêm trọng thì họ mới làm thế. Tôi lấy nick khác vào xem thử, thấy choáng váng khi bản thân mình bị vu khống, xúc phạm, chửi bới tục tĩu bởi những kẻ xa lạ.

Tôi biết mình bị nhiều người ghét. Điều bất ngờ ở đây là những đứa ấy làm về quảng cáo, mà trong ngành này nếu không biết Robbey, hoặc nghi ngờ về khả năng lan tỏa của trang Robbey, thì đó là chuyện lạ (bao gồm cả những kẻ ghét tôi). Đã vậy, tuổi đời - tuổi nghề còn rất nhỏ mà gọi người lớn hơn là "thằng, nó", chửi ĐM này nọ. Tôi luôn quan điểm Marketing là một nghệ thuật, và những người làm Marketing phải có văn hóa tối thiểu. Bạn đang bàn về nghề, nghĩa là nói chuyện chuyên môn, chứ không phải ngồi trà đá vỉa hè mà tha hồ "chửi cả thế giới".

Tôi bỗng nhớ ra chuyện em ấy nói "từng làm việc với bạn". Thế là tôi dò email thử. Đây là một email tôi chưa bao giờ trả lời vì yêu cầu của nó như sau:

[Quảng cáo DIANA] "Nội dung post cần theo hướng tiêu cực, quy kết các bánh bèo rất vô dụng, nêu ý kiến cá nhân mạnh mẽ để dễ khích động tranh luận." (ảnh đính kèm)

Tại sao tôi phải xúc phạm nữ giới là "bánh bèo vô dụng", khi đó chưa bao giờ là suy nghĩ của tôi? Đây là thể loại PR dối trá, xạo quần, tiêu cực mà xưa nay tôi nói KHÔNG. Tôi quan điểm, quảng cáo phải đi kèm với sự thật. Tôi thích cá nhân, sản phẩm hay dịch vụ nào thì tôi mới khen. Không thích thì mới chê. Cảm xúc là thứ không thể mang ra giả tạo. Bạn giả được một lần, lần sau ai tin nữa?

Khi biết em này từng chạy chiến dịch quảng cáo DIANA, tôi lại search thêm tin nhắn Facebook với từ khóa này. Và tôi đã cười phá lên vì Facebook Messenger lưu lại nhiều thứ hơn cả mong đợi.

* Ngày 07/11/2012, em Huyền liên lạc tôi để được làm cộng tác viên cho vsao.vn (bây giờ đóng cửa rồi). Do trang lúc ấy thiếu nhân sự, tôi đã dành hẳn một tháng để phụ chị (giang hồ) của mình tuyển thêm.

Như các bạn đã thấy trong hình đính kèm, em này vốn chả có kinh nghiệm viết báo gì cả. Link toàn dẫn đến các bài viết gồm một loạt ảnh sự kiện và caption. Hết. Thậm chí em ấy còn không được mời. Theo như lời tự thú nhận thì "Hôm Đẹp (Fashion Show) em không đi được dù tìm các cách".

Làm thế nào một cô bé thích la liếm giới showbiz hào nhoáng trở thành một CEO lừa đảo kiêm quản lý của vlogger Huyme? Nói như Mai Ngô, cái quái gì cũng có thể xảy ra được.

* Ngày 14/05/2015, em ấy vào "Hi Mẫn" như thể tôi ngang hàng với em ấy. Chắc bằng tuổi hay cùng đẳng cấp, đại loại. Nên nhớ, đừng bao giờ tin một con người tráo trở đến trắng trợn.

Em ấy tự nhận từng làm CC Lemon với tôi, dù theo trí nhớ của tôi thì tôi đã làm việc với một bạn nam tên Hiếu và agency là SO FRESH. Hiếu liên lạc với tôi vào tháng 07/2014 (email đính kèm).

Giá thành bài quảng cáo của trang Robbey luôn được tôi công khai. Thời điểm CC Lemon là 3 triệu đồng, đầu năm 2015 là 5 triệu đồng, sau đó tăng dần lên 7 triệu, 8 triệu, và hiện tại là 10 triệu đồng. Làm được thì làm, chứ tôi không bớt giá. Bạn cũng thấy rõ điều này trong đoạn chat.

Sau khi kỳ kèo không được giá cho chiến dịch #NhaLaNoi, em ấy hẹn "lần sau". Tôi đang cảm thấy rất may mắn vì mình đã không bán rẻ bản thân 2 lần chỉ để lấy 5 triệu của ẻm. Các KOL khác chắc không được thế. Ẻm sẽ báo lên khách hàng gấp đôi số tiền KOL đưa ra, ép giá KOL, từ đó rủng rỉnh tiền và đường hoàng trở thành CEO.

* Ngày 21/10/2015, Huyền tiếp tục liên hệ tôi để đăng quảng cáo cho DIANA. Ngay từ đầu là tôi đã không ham, nhiều lần tỏ ý định từ chối, vì đây là sản phẩm nữ giới và chả liên quan gì đến đời tôi. Nhưng em ấy rất kiên quyết, khẩn khoản, thiếu điều muốn năn nỉ. Hãy để ý giọng văn.

Bạn sẽ phát hiện ra thêm một điều nữa là CEO Huyền không hề hiểu thuật toán Facebook, cứ hỏi "Tại sao? Tại sao?" khi tôi nói không đăng được link Youtube (vì Facebook xác định Youtube là đối thủ), hoặc dẫn link từ Facebook khác (loại content cũng không được Facebook đánh giá cao). Một kẻ không biết gì về Facebook algorithm, mà tôi thấy có đi diễn thuyết, không rõ Huyền đang truyền đạt gì đến giới trẻ làm marketing? Các em sinh viên thấy hội thảo nào có tên Huyền thì tránh xa giùm anh nhé! Save your money, save your time.

Khi chúng ta làm trái với Facebook algorithm, bài đăng lập tức sẽ bị giảm lượt hiển thị trên Newsfeed, đồng nghĩa với việc tương tác sẽ rất thấp, dù cho bạn là sao hạng A.

Và em ấy hô to khẩu hiệu "Đảm bảo KPI cho khách hàng!" Theo bạn, KPI này đến từ đâu? Đúng rồi đấy. MUA. Tôi vừa track thử các chiến dịch Huyền từng chạy, #NhaLaNoi chẳng hạn, phát hiện ra rất nhiều KOL mua likes cho bài đăng. Huyền nói có tool mà, không tự track được à?

Mấy ngày trước, tôi từng phản ánh chuyện agency thông đồng với KOL fake tương tác để lừa đảo khách hàng. Phải chăng Huyền "có tật giật mình" nên chụp mũ trước?

Cô ấy vu khống tôi mua tương tác này nọ, tại sao 5 lần 7 lượt mời tôi đăng cho các chiến dịch khác nhau, dù tôi đã từ chối (và không có chút ấn tượng)? Mọi người nên tự có câu trả lời cho bản thân.

Sau vụ lùm xùm này, tôi đã đề nghị toàn bộ nhân viên của Robbey, Blogtamsu, Daikynguyen, Tapchisao... không bao giờ được đăng tin support HuyMe trên trang Robbey nữa. Chúng tôi có thể không phải báo chính thống, nhưng là những cổng thông tin mạnh nhất hiện nay. Và tất nhiên, bất kỳ khách hàng nào đã và đang làm việc với agency lừa đảo Skyperry: Hãy yên tâm rằng đến khi bạn có phốt, chúng tôi sẽ luôn nhớ đến bạn. Tới lúc đó, bạn sẽ biết chúng tôi có ẢO hay không.

Thân mến với ai cần thân mến.

Tác giả: Minh Mẫn Lê - Robbey

KOL Case Study #2 - Ảnh 1
KOL Case Study #2 - Ảnh 2
KOL Case Study #2 - Ảnh 3
KOL Case Study #2 - Ảnh 4
KOL Case Study #2 - Ảnh 5
KOL Case Study #2 - Ảnh 6
KOL Case Study #2 - Ảnh 7
KOL Case Study #2 - Ảnh 8
KOL Case Study #2 - Ảnh 9
KOL Case Study #2 - Ảnh 10
KOL Case Study #2 - Ảnh 11
KOL Case Study #2 - Ảnh 12
KOL Case Study #2 - Ảnh 13
KOL Case Study #2 - Ảnh 14
KOL Case Study #2 - Ảnh 15
KOL Case Study #2 - Ảnh 16

KOL Case Study #3

KOL Case Study #1