TJSEO LÀ BLOG TỔNG HỢP CÁC BÀI VIẾT HAY VỀ DIGITAL MARKETING, CÁC KIẾN THỨC VỀ SEO, SEM, ADWORDS, FACEBOOK ADS

Kinh doanh online: thành công, thất bại và những bài học (P3)

Tiếp tục con đường đi vay!

Phần 3: Tiếp tục con đường đi vay!


Do ăn theo “3 lần đánh bạch cốt tinh” nên bài 3 lần phá sản của em các bác chú ý vãi. Viết nốt để tránh làm mất hứng của mấy bác tuốt từ trưa đến giờ.
Cái lợi lớn nhất của việc đi vay để kinh doanh là luôn chiếm trọn niềm tin trong con mắt của các chủ nợ, thế nên bạn sẽ không được phép ngừng nghỉ cái sự nghiệp gian thương này. Nhưng giờ không vay được thêm, cắn răng lựa chọn option còn lại duy nhất: Cho con vay tiền “mở rộng” kinh doanh, con đang làm phất lắm, phải mở rộng mẹ ạ. “ Mày nợ bao nhiêu rồi” đúng là mẹ hiểu con. Mình nói đến đây các bạn đừng nghĩ chuyện vay nợ là đơn giản nhé, mình mang ơn những người cho mình vay nhiều lắm, họ không chỉ giúp đỡ về tiền bạc mà còn gửi trọn niềm tin vào mình đấy, nên dù chỉ 1 đồng tiền đi vay, bạn cũng cần cân nhắc.
Tiếp đến mình chọn nước hoa vì đọc được 1 câu của 1 Bro: Nước hoa là thứ bán bằng nước bọt, mua bằng niềm tin và dùng bằng tín ngưỡng. Vỗ đùi đánh đét 1 cái … thằng bạn kêu oai oái, thằng dở này, điên à… Lần này mình nằm vùng 6 tháng trời, la liếm tất cả các group, đọc, học về 1 lĩnh vực mới tinh. Cái thị trường này cực kỳ thiếu niềm tin chứ không thiếu cơ hội. Một cái nữa là không 1 ai viết review nước hoa có hồn cả, toàn đi cop khô khốc rời rạc, review nước hoa gì mà càng đọc càng thấy thối. Thêm nữa là các vị lười chụp ảnh vãi, toàn trộm cắp của nhau, nên mình từ bức ảnh mà suy ra được ai lấy hàng của anh, nhanh chóng cũng tìm ra Trùm cuối.
Lần này đừng đùa với anh, 2 lần bón phân rồi chắc chắn lần này ra quả !!! Mình thuê cửa hàng, thuê nhân viên, làm bộ nhận diện thương hiệu luôn. Cửa hàng bé thôi nhưng phải giải quyết đc vấn đề đỗ xe (cái này cực quan trọng, đau đầu chỗ để xe vì hàng xóm ng ta kêu nhiều lắm, mà cũng có khách đi oto nữa nên chọn chỗ vấn đề đỗ xe bác phải cân nhắc cực kỹ)
Nhân viên em tuyển cực kỹ luôn, vì các em ý mới là bộ mặt của cửa hàng nên tuyển lung tung và trả lương thấp thì dẹo sớm. Em trả lương cao theo doanh thu vì yêu cầu cao ngay từ đầu luôn. Cũng chính vì thế mà khách đến với em đã phần ưng và đều quay trở lại (đỡ được bn tiền quảng cáo).
Toàn bộ fanpage em làm content hết, ảnh cũng đầu tư ngay từ đầu, không copy paste để tạo cái độc đáo cho thương hiệu của mình. Tránh xa con đường các shop đang đi. Em cũng giấu nhẹm cái mùi tiền khỏi cái page của em, khách đọc chỉ cảm giác như là đang review sản phẩm, không có tính chất thương mại.
Được thời ads bùng tưng bừng, set ads chạy ác, các bác cũng đoán được kết quả rồi. Kết quả là em…. thành công (cá là khối bác đoán sai) Nhưng cũng từ đây mà em bắt buộc lại HỌC BÀI TIẾP.
Em sai lầm vì nghĩ MKT tức là “chạy ads facebook”, ảo tưởng sức mạnh của fb. Có tí ti kết quả nên kéo thằng bạn vào bán giày đá bóng (em thích giày cực) kéo người yêu vào máy đo thiết kế làm thương hiệu riêng. ĐM quả này giàu to, cái gì em cũng setup bài bản, online offline đầy đủ luôn. Nhưng chạy ads thì ko ra đơn mấy, hàng họ và tiếp khách thì như dở hơi, hàng họ thì không về đúng mà em thì ko thể 3 đầu 6 tay, em vẫn vừa đi làm hành chính vừa kinh doanh mà.
Sau 1 thời gian stress nặng nề, cs bị đảo lộn vì nhiều việc quá mà chẳng việc nào ra việc nào, ngày xưa nuôi 1 thằng khoẻ mạnh, h thành nuôi 3 đứa dặt dẹo. Em phải đóng cửa thương hiệu giày và cửa hàng may của người yêu. Các bác không biết đâu, dính đến may quần áo khổ lắm, bao sân từ tìm từng miếng vải, cắt, may rồi chỉnh sửa theo ý khách 3,4 ng ko thể làm nổi. Fb cũng khó hơn và có chạy cũng không ra đơn vì cái tư duy chạy bùng không chịu phân tích kỹ khách hàng.
Lần đấy không mất hết nhưng mà cũng thấm, 3 đấm không bằng 1 đá, lãi lời bao lâu nay chẳng đủ bù thiệt hại cho 2 cái thương hiệu đóng cửa kia.
Mà các bác đừng kinh doanh cùng với gấu nhé, em cứ thấy dở dở ương ương thế nào ý, tiền bạc rồi nhiều cái mình không nói đc. Nói chung là bật tanh tách như tôm.
Em lại quay về tập trung vét các máng cũ em hay vét. Thương hiệu lại lên, em tư duy xây dựng thương hiệu ngay từ đầu rồi nên tập khách hàng của em ngày 1 lớn, khách mới và khách quay lại rất nhiều, cái chính là mình rất tôn trọng khách và tạo cho họ sự nâng niu, chiều chuộng. Trong quá trình này em cũng bị đối thủ chơi xấu nhiều, chắc chắn có bác chơi xấu em trong group. Họ lập nick rồi hỏi đểu các thể loại, xong chụp choẹt mấy đoạn so sánh giá đăng lên WTT, sau đó lập 1 loạt nick clone vào tung phân ngửi cùng nhau. Em cũng háu đá, vào giải thích đưa dẫn chứng, mắc bẫy hồ ly, 1 đàn nick mới vào tung hứng cùng, tuyệt nhiên ko hề có 1 khách hàng nào vào bênh. Em cay lắm, định làm cho ra nhẽ, nhưng mà đù má phát hiện ra cái bài ý nó lên cmn top google, em mới thấm đòn hiểu đc sự sâu cay, nên câm nín luôn để nó tự chìm. Giá mà em kệ ngay từ đầu, không dùng văn với hội mù chữ thì có phải ko trúng kế không.
Nhưng từ đấy em hiểu, em cần sự xả thân của khách hàng, em lập 1 nick CSKH, 1 group toàn khách hàng em chăm sóc đặc biệt. Cứ có vụ gì, em post thẳng lên fanpage, y như rằng các chị vào bênh xa xả ra, sướng vãi. Mà khách hàng họ quý mình rồi thì cảm giác họ như chiến hữu ý, vào sống ra chết luôn. Nên từ đó đến h mình luôn tìm cách mở rộng danh sách.
Thương hiệu này cho em những gì? Cực kỳ nhiều luôn, để em phân tích nhé…

Tác giả: Mạnh Dũng Nguyễn

Kinh doanh online: thành công, thất bại và những bài học (P4)

Kinh doanh online: thành công, thất bại và những bài học (P2)