TJSEO LÀ BLOG TỔNG HỢP CÁC BÀI VIẾT HAY VỀ DIGITAL MARKETING, CÁC KIẾN THỨC VỀ SEO, SEM, ADWORDS, FACEBOOK ADS

Kinh doanh online: thành công, thất bại và những bài học (P2)

Cắm xe vì mở ví không đủ bình xăng!

Phần 2: Cắm xe vì mở ví không đủ bình xăng!


Sau những lần đầu khôn ra 1 tý những ko còn đồng nào, quẫn trí mà báo đài cứ: 9x với hệ thống cửa hàng, kiếm đc tiền tỷ ở tuổi… tự ngẫm kinh doanh khó *éo chịu được sao chúng nó vẫn bùng nổ thế nhỉ, chắc toàn thằng chém gió, con ông cháu cha mua bài sống ảo. Nhưng có 1 trường hợp mà mình tận mắt chứng kiến và tìm hiểu thì đúng là bạn ý tay trắng lập nghiệp thật, nghiệp to là đằng khác. Lại đi vay, cắm mấy thứ và nghiêm túc hơn, nhìn trường hợp trên báo mà có động lực hơn. Lần này chơi hàng có sẵn, khách máu là múc luôn. Mò được nguồn giày Convers bảo là hàng tuồn từ nhà máy, giá rẻ, dễ bán dễ mua. Phi tất tay phát này, để hàng ở nhà thằng kia ở trong ngõ Trường Chinh, thêm tí ads cho xung, thấy cũng được, test thử mấy cái event share, dự đoán cho giống phong trào.
Rồi thằng kia cũng không ăn giầy sống qua ngày được, nó cũng phải đi làm, nên khách liên hệ mua toàn hẹn ngoài giờ hành chính. Tất yếu khách giảm hẳn, cũng chẳng có tiền, tiền thì vào hàng hết rồi. Lại tắc, mà cái chính là làm mãi không giàu, toàn thấy nợ. Dừng ads là hết khách, mà thực tế khách họ cũng không hài lòng mấy nên cũng ko quay lại. Nhà thằng kia gần con mương, có khi khách họ bảo cửa hàng mình là CỬA HÀNG GIÀY MƯƠNG THỐI. Suy nghĩ vật vã mãi nên lại chuyển hướng bán cái gì cho lãi lãi tí mà sang chảnh, tiếp khách sang cho đỡ nói nhiều, mấy ông mua giày kì kèo vãi, ông đòi giảm 100k bằng gấp đôi tiền lãi mỗi đôi của tôi đấy ông ạ. Bán tống, bán tán giày để chuyên hướng, bán thanh lý tốc độ kinh dị vãi, đến giờ vẫn còn chục đôi @@, để nhà 3 con chó gặm không hết. Lại hết tiền nhưng chân lý mới lại bùng lên: THƯƠNG HIỆU
BÀI HỌC THỨ BA: Lần này dù hết tiền, vẫn còn nợ, nhưng đỡ đau hơn lần trc, cái này là mình tự rút ra cho mình, các bạn nhìn ra ý khác thì tuỳ nhé:
– Kéo khách về mà không tiếp được hết khách là lãng phí 1, còn khách mua rồi sau đó không bao giờ quay lại là lãng phí 2. Bởi ng mua rồi mà ấn tượng xấu sẽ là kênh truyền thông trái chiều với những gì bạn đang mất tiền quảng cáo. Truyền thông mồm trong chợ thật là kinh khủng.
– Mặt hàng bạn chọn, giá rẻ sẽ phải ăn lãi ở số lượng sản phẩm. Quy mô bạn ko thể tiếp khách số lượng lớn đừng bán mặt hàng rẻ, vì chả đc bao nhiều đâu. Nếu quy mô nhỏ, muốn bán phát nào thấm phát đấy thì bạn cần bán những mặt hàng xa xỉ.
– Muốn thật sự có lãi và GIÀU thì bạn cần có thương hiệu, và 1 bộ máy in tiền thiện chiến. Manh mún nhỏ lẻ không bao giờ làm được điều này: Một thanh niên nợ đìa, mới cắm xe máy chia sẻ…..
Mình làm nốt mấy việc rồi viết tiếp, hi vọng ko làm ai ngứa mắt

Tác giả: Mạnh Dũng Nguyễn

Kinh doanh online: thành công, thất bại và những bài học (P3)

Kinh doanh online: thành công, thất bại và những bài học (P1)