TJSEO LÀ BLOG TỔNG HỢP CÁC BÀI VIẾT HAY VỀ DIGITAL MARKETING, CÁC KIẾN THỨC VỀ SEO, SEM, ADWORDS, FACEBOOK ADS

Kinh doanh ổn định và an toàn

Kinh doanh ổn định và an toàn

KINH DOANH ỔN ĐỊNH VÀ AN TOÀN

Không hề có hình thức kinh doanh này, thứ dễ kinh doanh nhất là "nước bọt" cũng có sự nguy hiểm, mạo hiểm. Chúng ta chứng kiến rất nhiều mô hình kinh doanh sản phẩm dịch vụ đã và đang đi vào cuối đường như các dịch vụ kinh doanh linh kiện tivi cũ, đầu băng đĩa nhạc, sửa chữa xe đạp thậm chí là kinh doanh xe đạp, bán hàng rong kem kẹo tạp hoá dong cũng dần biến mất, các dịch vụ xe ôm xích lô xe kéo dần bị thay thế đến taxi tồn tại cả trăm năm nay cũng dần mất phần thị trường bởi các sản phẩm công nghệ. Đến những thứ quen thuộc xe bán bánh mì dạo đêm, chợ tạm dần dần cũng biến mất thay vào là các siêu thị tiện ích 24/h ở khắp nơi.

Vậy kinh doanh gì sẽ là bền vững mãi mãi, nếu bạn hỏi câu này bạn sẽ không bao giờ có câu trả lời giống như câu hỏi tương lai mai sau của bạn sẽ như thế nào. Chúng ta chỉ có những người gắn bó mãi mãi với nghề kinh doanh và chấp nhận thăng trầm đó. Tìm sự ổn định chỉ có đường chấm dứt hoặc kết thúc khi ấy sẽ là chẳng có gì. Rủi ro hoặc thăng trầm chính là bản chất của kinh doanh lẫn cuộc sống rồi không ai thay đổi được. Chỉ có tư duy của mình là thay đổi được thôi, thay đổi tư duy và tính toán lâu dài sẽ giảm đi được phần nào rủi ro chứ không phải là triệt tiêu 100% nó.

Trích một câu khá hay đại ý rằng "cuộc sống này cũng giống đường điện tâm đồ, nếu nó là một đường thẳng có lẽ chúng ta đã chết" và chính vì mong muốn ổn định sớm nên dù tồn tại cả gần trăm năm nhưng đa phần dân số của thế giới đã chết lâm sàng từ tuổi 24 - 25.

Tác giả: Phạm Anh Quân

 

Kinh doanh lâu dài hay thời vụ

Dành chi phí cho quảng cáo hay cho trải nghiệm khách hàng?