TJSEO LÀ BLOG TỔNG HỢP CÁC BÀI VIẾT HAY VỀ DIGITAL MARKETING, CÁC KIẾN THỨC VỀ SEO, SEM, ADWORDS, FACEBOOK ADS

Kinh doanh lâu dài hay thời vụ

Kinh doanh lâu dài hay thời vụ

KINH DOANH LÂU DÀI HAY THỜI VỤ

Đây có lẽ là thắc mắc của hầu hết các bạn đang kinh doanh online lẫn offline. Lần gần đây thấy có một bạn nào đó có khuyên mọi người rằng bỏ hết mấy thứ kinh doanh ngắn hạn đi chỉ nên kinh doanh dài hạn lâu dài thôi. Tớ thì lại nghĩ khác một chút các cậu ạ, chia sẻ thế này nhé.

Kinh doanh thời vụ hay dài hạn tựa như trồng ngô và trồng cây ăn quả. Đương nhiên ai cũng muốn trồng một lần ăn cả đời, tham mà, khôn mà - tâm lý đám đông nữa. Nhưng mình phải nhìn vào thực tế các cậu nhé. Chưa có điều kiện trồng cây lâu năm người ta bắt đầu phải là từ trồng lúa trồng ngô. Trước khi làm ông chủ hợp tác xã thì cũng phải bắt đầu từ ông nông dân. Đi tắt đón đầu công nghệ thì được chứ vắn tắt tư duy kinh nghiệm thực tiễn mang tư duy của người chưa từng trồng cây gì vào trồng cây lâu năm đó là giết cây chứ không phải trồng đâu. Chẳng khác nào bạn chưa biết
xây dựng doanh nghiệp là gì mà đùng cái nghe người ta mở công ty tuyển cả nghìn người.

Việc lựa chọn hình thức kinh doanh hay chọn cách sống có một câu nói rất nổi tiếng "kẻ thức thời mới là trang tuấn kiệt". Bởi vậy hoàn cảnh nào, thời điểm nào với mô hình nào phù hợp để phát triển cho bạn nhất thì đó chính là "thức thời" đối với bạn. Đưa ra lời khuyên cho các bạn cũng nên nhìn trên thực tế và hoàn cảnh của các bạn không thì sẽ thành hại bạn. Tiếc là nhiều người lại chưa để ý kỹ điều này.

Tác giả: Phạm Anh Quân

Làm thuê hay làm chủ

Kinh doanh ổn định và an toàn