TJSEO LÀ BLOG TỔNG HỢP CÁC BÀI VIẾT HAY VỀ DIGITAL MARKETING, CÁC KIẾN THỨC VỀ SEO, SEM, ADWORDS, FACEBOOK ADS

Kịch bản thu thuế bán hàng Online

Kịch bản thu thuế bán hàng Online

Thấy báo chí đăng nhiều, anh em cũng hoang mang nhiều vì thế tôi cào bàn phím chút để anh em có thêm góc nhìn nhé

* Những cơ quan công quyền hoàn toàn có thể yêu cầu ngân hàng báo cáo những tk đã chuyển tiền cho fb, cũng từ đây họ cũng hoàn toàn có khả năng yêu cầu fb cung cấp thêm thông tin, báo cáo về những tk fb liên quan đến số tk đã thanh toán tiền cho fb.

* Cũng như bước 1 thì họ cũng có quyền yêu cầu các bên chuyển phát như: Viettel, EMS, Bưu điện gửi báo cáo cho họ về những người chuyển hàng qua các đơn vị này cũng như số tiền các đơn vị này phải thanh toán cho những người này (như viettel trước giờ chuyển tiền cho khách thông qua tk ngân hàng thì gần như các bạn không thể chối được, các bạn chuyển bên các bên khác cũng đều có giấy ký nhận tiền thì chối kiểu gì?)

Vậy chỉ cần căn cứ vào 2 việc trên thì đã lộ hết toàn bộ rồi đúng không? Việc đơn giản bây giờ là gọi các bạn lên giải trình (cái này hợ có thể gửi thư mời về tận nhà bạn, đơn giản quá mà)

Vậy những cớ quan nào có thể gọi bạn lên giải trình?

CÔNG AN:

- Công an kinh tế (việc của họ mà)

- Công an công nghệ cao (đã dùng đến máy tính, điện thoại là công nghệ cao rồi)

- Công an hình sự (hình sự hoá nghi vấn trốn thuế là bình thường)

CƠ QUAN THUẾ:

- Chi cục thuế quận, huyện, phường, xã

- Thanh tra thuế ...

QUẢN LÝ THỊ TRƯỜNG:

* Và còn nhiều đơn vị khác liệt kê không nổi :'(

# Lưu ý mỗi đơn vị này đều có các cấp khác nhau, bạn có thể vừa lo xong cấp phường thì cấp quận lại vào, lo xong cấp quận thì cấp TP, xong cấp TP thì đến cấp tỉnh, Xong cấp tỉnh thì cấp cụ, vụ, trung ương ... Tính thử xem bạn đủ tiền lo bao nhiêu cấp, bao nhiêu cơ quan công quyền. Mà các cơ quan công quyền thì đều thông tin chéo cho nhau vậy bạn tự hình dung nhé.

* Vấn đề:

- Tất cả các đơn vị này đều xoáy sâu về tội trốn thuế (thuế thu nhập DN, thuế thu nhập cá nhân hay bạn kê khai hộ kinh doanh cá thể thì cũng không thoát vì bạn kê khai ban đầu để nhận mức thuế khoán rất thấp mà doanh thu bạn lại quá cao).

- Các bạn nên tham khảo thêm luật chống rửa tiền nữa nhé, rất dễ bị dính ...

- Nguồn gốc hàng hoá, hoá đơn chứng từ đầu vào (không có thì có thể dính vào việc bị quy tội kinh doanh hàng lậu, hàng trốn thuế hay dí luôn tội hàng do người khác phạm tội mà có).

* Đối với cơ quan CA họ có thể triệu tập nhân viên bạn kể cả những người đã làm việc trước đây lấy lời khai vì thế nhiều khi họ không cần bạn khai họ cũng đã có toàn bộ thống kê mà bạn không lường trước được.

P/s: Vấn đề này năm kia mình đã cảnh báo trong nhóm nhỏ của mình để các bạn ấy lường trước mà tránh. Còn giờ các bạn nên cố gắng làm sạch làm đúng pháp luật để tránh một ngày đẹp trời nào đó bạn được gọi lên để giải trình.

Tác giả: Nguyễn Nghĩa

Quảng cáo tốt nhất là thoát khỏi các công cụ quảng cáo

Binh pháp tôn tử trong kinh doanh online - Kỳ 2