TJSEO LÀ BLOG TỔNG HỢP CÁC BÀI VIẾT HAY VỀ DIGITAL MARKETING, CÁC KIẾN THỨC VỀ SEO, SEM, ADWORDS, FACEBOOK ADS

Google Fred: Thuật toán lớn của Google đang Update

Google Fred: Thuật toán lớn của Google đang Update

Google hiện chưa có thông tin chính thức xác nhận thông tin này.

Tuy nhiên sau khi tìm hiểu một số website thì các chuyên gia SEO cho rằng bản cập nhật này sẽ có tác động tới chất lượng Backlink, có khả năng Google sẽ phạt các trang web vi phạm nguyên tắc về Link Building ở cấp độ mạnh mẽ.

Trên các công cụ theo dõi thống kê các chỉ số biến động của Google đều đang khá căng thẳng (Trên MozCast nhiệt độ đã lên đến 92 độ rồi). Có lẽ điều này sẽ khiến anh em SEOer trên thế giới lo lắng.

Trong sáng hôm qua, giới SEO đã bắt đầu phải chú ý tới một tin chưa chính thức rằng Google cập nhật thuật toán của họ để cho làm chất lượng link trở thành một trong những yếu tố quan trọng hơn khi xếp hạng.

Nhiều người gọi cập nhật này là cập nhật Fred, và chúng tôi cũng sẽ dùng tên này cho nó. Tên này tới từ một câu nói đùa của Gary Illyes khi ông gọi là Fred và giờ ai cũng gọi vậy.

Chúng ta đã thấy một số thay đổi từ cộng đồng SEO blackhat cho nên rất có thể cập nhật này chú trọng chủ yếu về link. Lần cuối khi chúng tôi nói về cập nhật dành cho link là đầu tháng 2 năm nay và tới giờ nó vẫn chưa được xác nhận từ phía Google.

Cũng có một cập nhật khác về chất lượng content trong tháng 2 mà vẫn chưa được xác nhận. Như bạn cũng biết, Google rất ít khi nào xác nhận cập nhật nào của họ, như nó sẽ không khiến cho chúng ta sôi sục tìm hiểu những thay đổi lớn diễn ra trong ngành, những thứ có thể là do cập nhật thuật toán gây ra.

Rất nhiều tool tracking tự động đang chứng kiến được sự thay đổi lớn mà rất có thể là do cập nhật gây ra. Hơn nữa, toàn ngành đang chứng kiến được những thay đổi và nhiều webmaster đang bối rối về những thứ hạng thì điều này có vẻ là sự thật.

Chúng tôi đang đợi thông tin từ Google và sẽ cập nhật nhanh nhất. Hiện tại thông tin mà chúng tôi có thể lấy được chỉ là từ John Mueller và Gary Illyes mà thôi. Nếu có bất cứ cập nhật nào chúng tôi sẽ cung cấp ngay thông báo cho các bạn.

Nguồn: Search Engine Land

Các con số kỳ diệu trong kinh doanh

Vết nứt của viên kim cương