TJSEO LÀ BLOG TỔNG HỢP CÁC BÀI VIẾT HAY VỀ DIGITAL MARKETING, CÁC KIẾN THỨC VỀ SEO, SEM, ADWORDS, FACEBOOK ADS

Fanpage bị hủy đăng và hậu quả của truyền thông giá rẻ

Fanpage bị hủy đăng và trăn trở tìm kênh truyền thông giá rẻ

[NEWs] FANPAGE BỊ XOÁ SỔ
( Đây là một tin tức không mới nhưng admin vẫn muốn chia sẻ lại. Khi các #Startup luôn muốn tìm kênh truyền thông giá rẻ để đi vào thị trường, những người khởi nghiệp đã thực sự quan tâm đến điều này?) 

Trong thời gian gần đây, hàng loạt các #Fanpage lớn trên Facebook với “triệu Like” đã biến mất mà không rõ lý do, làm dấy lên các câu hỏi cũng như lo ngại về chính sách mới của mạng xã hội lớn nhất thế giới này.

Còn nhớ trong quá khứ cũng đã từng xảy ra hiện tượng này, khi từ cuối năm 2014 đến cuối năm 2015, Facebook đã từng mở đợt “quét” các fanpage và “#nick_ảo” khiến hàng loạt các fanpage lớn với hàng triệu lượt Like và các tài khoản cá nhân bỗng dưng biến mất hàng loạt, Facebook vào thời điểm đó bị #cộng_đồng_Facebook_tại_Việt_Nam công kích khi không đưa ra bất cứ lý do, nguyên nhân nào cho hành động này.

Và “cơn ác mộng” này đã quay trở lại trong những ngày qua, khi hàng loạt các#fanpage_lớn_tại_Việt_Nam với hàng triệu lượt Like đã bị khóa mà không rõ nguyên nhân, như Fanpage Giang Poper với gần 2,7 triệu Like, Page Foody với hơn 3 triệu Like và mới nhất là Fanpage Welax nổi tiếng với những clip chế hài hước cũng đã biến mất, không thể tìm thấy trên Facebook.

Như lần trước, Facebook cũng không cho biết nguyên nhân của hành động này, những suy đoán về “đợt truy quét” lần này là do Facebook đang lọc những Fanpage post những nội dung#vi_phạm_bản_quyền, đưa tin giả (#fake_news)..

Suy đoán trên là có cơ sở khi có các tin đồn trong thời gian cho biết, Facebook sẽ sớm tiến hành rà soát và thanh lọc các nội dung xấu, giả mạo xuất hiện ngày càng nhiều hơn trên mạng xã hội của mình. Đã có nhiều quốc gia lên tiếng phê phán Facebook vì vấn đề này, đơn cử là những cáo buộc Facebook gián tiếp gây ảnh hưởng đến cuộc tranh cử tổng thống vừa qua tại Mỹ hay những thông tin giả mạo bôi nhọ thủ tướng Đức Merkel.

Dù với lý do nào đi nữa, Facebook cũng bị chỉ trích vì thói quen “không thèm” thông báo lý do chính xác cho chủ sở hữu hay quản lý Fanpage bị khóa. Người dùng cho rằng điều này thể hiện tâm lý kẻ nắm quyền, không tôn trọng người dùng của Facebook, cũng cần nói rõ là những fanpage lớn về giải trí hay bán hàng mỗi tháng tiêu tốn rất nhiều tiền cho việc chạy quảng cáo, con số ít nhất cũng lên đến hàng chục triệu đồng.

Thế mới nói, việc làm và phát triển nội dung fanpage cực kỳ quan trọng. Chứ sống bằng câu view với câu like từ #những_cái_có_sẵn sớm hay muộn cũng đi hết!

Nguồn: Group Khới Nghiệp - Startup

Làm thế nào để target trên Facebook cho hiệu quả nhất?

Thủ thuật tìm kiếm ý tưởng để viết Content SEO