TJSEO LÀ BLOG TỔNG HỢP CÁC BÀI VIẾT HAY VỀ DIGITAL MARKETING, CÁC KIẾN THỨC VỀ SEO, SEM, ADWORDS, FACEBOOK ADS

Facebook Marketing - Vài điều về hạn chế REACH

Facebook Marketing - Vài điều về hạn chế REACH

Cho mình hỏi các bạn có quan tâm đến những yếu tố như reach, talking about hoặc có bao giờ bị hạn chế reach trên fanpage hoặc profile cá nhân chưa. Nếu có quan tâm mời mọi người đọc bài về vấn đề hạn chế Reach. Các bạn làm fanpage lâu năm là những người hiểu rõ nhất. Khi page của bạn tăng trưởng dưới 10.000 like lượng tương tác sẽ cao nhất sau đó hạ xuống vì facebook giảm lượt tiếp cận đến với người dùng nhằm giữ các vị trí hiển thị trên homefeed cho quảng cáo của họ. Một phần khác là để thử thách người dùng xem đó có phải là comunity chuẩn hay chỉ đơn thuần đang "câu" tương tác.

Reach tiêu chuẩn sẽ từ 5-10% hiển thị trên tổng số người dùng đã like fanpage, đã là friend hoặc đã follow. Con số này tăng nên nếu fanpage hoặc profile có brand name được mọi người chủ động tìm kiếm hoặc theo dõi liên tục.

Reach tốt sẽ là từ 10-30% hiển thị trên tổng số người đã like, friend hoặc follow. Con số này không bao giờ ổn định vì phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm chất lượng nội dung, giờ tiếp cận, hành vi và thói quen của người dùng, thương hiệu, số lượt người dùng tiếp cận đầu tiên và một số yếu tố khác như loại nội dung và cả số lượng nội dung trong feed của người được tiếp cận.

Reach kém sẽ chỉ đạt từ 0.5-3% hiển thị trên tổng số người đã like, friend hoặc follow. Lí do cho việc kém hoặc bị hạn chế này mình đã nói ngay từ đầu nhằm mở rộng không gian hiển thị và vị trí hiển thị cho quảng cáo để Facebook thu về tiền. Một phần khác nữa nằm ở nguồn cấp nội dung chính là từ Profile hoặc Fanpage có đăng nội dung theo quy định của facebook hay không, có đăng nhiều nội dung quá hay không => Bị ngầm gắn cờ là spam homefeed. Loại nội dung có bị badreport hay không => Bị gắn cờ vi phạm cũng sẽ hạn chế. Loại nội dung đăng có trùng lặp hay không, có phải là nội dung copy nhiều lần hay không => Bị hạn chế hiển thị do nội dung cũ hoặc ít giá trị....

Cá nhân mình phát triển fanpage cộng đồng, build profile, Group... làm lên làm xuống muốn bỏ nhưng tính tới nay cũng được hơn 5 năm. Mỗi năm đều nhận thấy sự thay đổi đều đặn, (bị hãm đều luôn) và luôn tìm kiếm giải pháp dự phòng khi vấn đề "Bị hạn chế" xảy ra. Nếu viết tiếp bài sau mình sẽ chia sẻ thêm về cách vượt qua hạn chế reach hay những cách để không bị bóp reach cho cộng đồng.

Tác giả: Phạm Anh Quân - iSocial

Marketing - Chúng ta nên làm gì trong năm 2017

Làm sao để có 10.000 like đầu tiên miễn phí cho Fanpage (Phần 3)