TJSEO LÀ BLOG TỔNG HỢP CÁC BÀI VIẾT HAY VỀ DIGITAL MARKETING, CÁC KIẾN THỨC VỀ SEO, SEM, ADWORDS, FACEBOOK ADS

Đừng dùng NGOẠI NGỮ để nói chuyện với KHÁCH HÀNG

Đừng dùng NGOẠI NGỮ để nói chuyện với KHÁCH HÀNG

🏁 LÀM ƠN: Đừng dùng NGOẠI NGỮ để nói chuyện với KHÁCH HÀNG!
Như bài viết trước tôi đã chia sẻ về góc nhìn một bài content cơ bản. Nếu ông bà chưa đọc hoặc quên thì có thể nghiên cứu tại đây: https://tjseo.org/blog/nhung-bai-viet-lam-te-liet-suy-nghi-moi-khach-hang
Bài viết này tôi phân tích kỹ hơn 1 chút về ý nghĩa câu nói: “Đừng dùng ngoại ngữ để nói chuyện với khách hàng” 
--------
Đơn giản là vô tình lướt phải đoạn văn có ngôn ngữ lạ thường: 
O mənim məqalə 2 oxu, çünki O, böyük
“Müştərilərə danışmaq dil istifadə etməyin” 
(Tôi ví dụ để ông bà hiểu thôi chứ câu này cũng từ google dịch mà ra =)) )
--------
Khi ở vị trí khách hàng thì ông bà sẽ hiểu một chút về hành vi của họ. Một số người sẽ google dịch để tìm hiểu xem nghĩa của nó là gì? Nhưng đa số sẽ lướt qua câu đó như hương hoa sữa thoang thoảng trong tiết tháng 3 se lạnh.
Nếu bài viết của ông bà mà không chạm được vào suy nghĩ của khách hàng thì “thôi xong”.
Sâu xa hơn một chút, mỗi nhóm đối tượng khách hàng của ông bà sẽ nói những loại ngôn ngữ khác nhau cho dù chúng ta có gọi chung là TIẾNG VIỆT.
😪 Nhóm đối tượng trẻ em sẽ nói ngôn ngữ khác, nhóm đối tượng văn phòng sẽ nói ngôn ngữ khác và nhóm đối tượng già sẽ nói bằng ngôn ngữ khác
😪 Các ông bà không thể dùng văn phong của người già để nói chuyện với nhóm đối tượng thanh niên đang ở tuổi “dậy thì thành công”.
😪 Các ông bà cũng không thể dùng thứ ngôn ngữ “trẻ trâu” để nói chuyện với nhóm đối tượng trung niên được. 
HÃY LƯU Ý CẢ NGÔN NGỮ ĐỊA PHƯƠNG NHÉ!
Bài toán muôn thuở có lẽ ai cũng biết nhưng không phải ai cũng áp dụng hiệu quả, các ông bà nên tìm hiểu thật chính xác đối tượng khách hàng của mình là ai. Ông bà muốn cung cấp giá trị gì cho họ?
Mỗi một bài viết của chúng ta chỉ phục vụ được 1 nhóm đối tượng khách hàng cụ thể thôi. Ví như bà A bán quần áo cho nhóm đối tượng trẻ từ 24-27 tuổi ở thành phố X. Vậy thì trước tiên bà A phải học tập được ngôn ngữ của những người từ 24-27 tuổi đang sống ở thành phố X. Nghiên cứu xem họ hay đọc những loại tạp chí nào, tin tức như thế nào? Họ có dùng ngôn ngữ địa phương không? Mất một thời gian để nghiên cứu nhưng bà A hoàn toàn có thể học được ngữ điệu, ngôn ngữ và tiếng nói chung với nhóm khách hàng đó. Có được ngôn ngữ rồi cũng như có được lưỡi dao sắc bén luôn sẵn sàng chiến đấu với mọi đối thủ.
Tin tôi đi!
“Trước khi đặt bút hay lạch cạch viết bài hãy nghĩ xem mình định viết cho ai”
Cảm ơn Quý ông bà đã dành thời gian đọc bài viết của tôi. Tuy giá trị mang lại chưa nhiều nhưng sự ủng hộ của ông bà sẽ giúp tôi rất nhiều trong những chia sẻ tiếp theo

Tác giả: Nguyễn Quang Đại

Làm cách nào để bắt một con khỉ???

Facebook Ads: Học từ thất bại Case Study chạy thực phẩm sạch