TJSEO LÀ BLOG TỔNG HỢP CÁC BÀI VIẾT HAY VỀ DIGITAL MARKETING, CÁC KIẾN THỨC VỀ SEO, SEM, ADWORDS, FACEBOOK ADS

Công việc - tiền bạc hay đam mê?

Công việc - tiền bạc hay đam mê?

NGƯỜI TRẺ VÀ LỰA CHỌN CÔNG VIỆC HOẶC ĐAM MÊ Bài viết này gửi cho những ai đang loay hoay với câu hỏi mình có đam mê không? mình sẽ đam mê gì? mình sẽ chọn việc gì?.. Dựa trên góc nhìn cá nhân nhằm góp phần định hướng cho các bạn các em đã và đang bắt đầu bước vào ngưỡng cửa cuộc đời. 

Tớ vẫn thường khuyên các cậu rằng là "hãy tìm kiếm đam mê cho mình" đúng là mỗi người muốn có được đam mê phải kiếm tìm. Có những người may mắn tìm được sớm, người kém may mắn hơn sẽ tìm thấy muộn nhưng tất cả chúng ta ai cũng phải đi tìm. 

Tuy nhiên trước khi nói đến cách làm sao để tìm hay bắt được "con" đam mê thì chúng ta nói đến cuộc sống, xuống dưới đất cãi đã nhé. Nãy giờ ở trên trời hơi lâu rồi. Đủ 18 tuổi -> ngoài 20 mỗi người đều sẽ bắt đầu bước vào đời. Buộc phải có thứ gọi là công việc sao cho có cái ăn có chỗ ở có cái mặc. Nghĩa là chúng ta cần sớm nhất hoàn thiện được nhu cầu thiết yếu, trong mọi hoàn cảnh thì sinh tồn luôn là quan trọng nhất. Khi không có thực thì không thể nào vực đạo được bởi vậy việc đầu tiên đa phần mọi người nên bắt đầu nên chọn đó là công việc. (yên tâm là chọn không uổng đâu).

Đối với nhiều người tìm việc họ tìm ngay được công việc là đúng thứ họ yêu thích, vậy đích thị họ vừa có được công việc vừa chạy theo được cả tiếng gọi của "con" đam mê. (Giả sử như mấy cậu hay inbox tớ xin làm marketing ấy) Còn đối với những người không có được công việc theo ý thích, là một dạng công việc bắt buộc mà không thể thay đổi họ vẫn sẽ phải làm để mưu sinh. Đam mê là "con" hai mặt, nó vừa khiến người ta có động lực có cố gắng quyết tâm hơn để đến đường Thành Công vừa là cái thứ khiến người ta hao tài tốn của, có những thứ đam mê thật sự chỉ mất tiền thôi chứ không phải mọi đam mê đều cho ra tiền. Mọi người nên xác định trước như vậy. 

Bởi thế nên thứ đầu tiên tớ muốn khuyên các cậu đó là hãy chọn công việc trước tiên. Hãy lựa chọn một công việc phù hợp để bắt đầu cuộc sống cũng như bước những bước đầu tiên đi kiếm tìm đam mê (nếu chưa có) hoặc làm bước đệm để bước đến với thứ mình đam mê sau này. Cũng có thể tìm thấy ngay đam mê trong công việc mình chọn. Chúng ta nên thực tế với nhau hơn rằng mọi người đều phải có việc làm, tạo ra tiền tự nuôi mình và không ăn bám ai cả - Khi ấy đam mê mới thật sự có ý nghĩa. 

Ngoài ra đam mê ở mỗi chặng của cuộc đời sẽ thay đổi theo sự phát triển của đầu óc, tư duy và tầm nhìn. Mọi người sẽ dần thấy thứ nào sẽ phù hợp hơn, thứ nào nên chọn thứ nào nên bỏ và thứ nào mình sẽ duy trì mãi mãi suốt cuộc đời. Người ta gọi thứ mỗi người duy trì mãi mãi kia là sứ mệnh. Cao hơn đam mê một bậc, hôm nào để tớ sẽ lại viết bài về sứ mệnh nhé. 

Tác giả: Phạm Anh Quân

Người trẻ và ổn định trong cuộc sống

Viết nội dung hấp dẫn để xây dựng thương hiệu cá nhân