TJSEO LÀ BLOG TỔNG HỢP CÁC BÀI VIẾT HAY VỀ DIGITAL MARKETING, CÁC KIẾN THỨC VỀ SEO, SEM, ADWORDS, FACEBOOK ADS

Chúng ta có nên bỏ quảng cáo Facebook?

Chúng ta có nên bỏ quảng cáo Facebook

CHÚNG TA CÓ NÊN BỎ QUẢNG CÁO FACEBOOK

Thời gian gần đây lần lượt các công ty quảng cáo lớn nhỏ than phiền rằng ngân sách và hiệu quả thu về của họ dành cho facebook không được như mong muốn. Đây cũng là băn khoăn lớn của hầu hết những người đang làm Social media hoặc kinh doanh có sử dụng công cụ mạng xã hội này. Vậy chúng mình có nên bỏ quảng cáo facebook hay không? Tớ sẽ chia sẻ một số quan điểm và câu trả lời cho các bạn cùng đọc nhé.

Bắt đầu bởi điều gì sẽ kết thúc vì điều đó, đây là câu nói rất nổi tiếng vậy chúng ta bắt đầu quảng cáo facebook vì điều gì? Vì gia tăng lượng sản phẩm bán ra, vì phát triển mạnh mẽ thương hiệu hay chỉ đơn giản là vì trải nghiệm. Việc có tư duy với công cụ quảng cáo quan trọng hơn là giỏi "set quảng cáo" bây giờ. Công cụ đã làm hết thảy các hướng dẫn khiến một đứa trẻ biết dùng facebook cũng có thể quảng cáo trên mạng xã hội này. Bởi vậy nếu có được tư duy quảng cáo nếu vẫn có thể bán được hàng và có lợi nhuận và vẫn có thể xây dựng thương hiệu với mức chi phí chấp nhận được hãy tiếp tục đừng từ bỏ, ai từ bỏ là chuyện của họ còn bạn khi bạn còn đang sống nhờ nó thì đừng vội từ bỏ. Chẳng khác nào những fan thích không khi trong lành khuyên mọi người rằng HÃY ĐỪNG RA ĐƯỜNG VÀ HÍT THỞ Ở HANOI vậy. Điều đó là không thể nên chẳng cần suy nghĩ nữa, chúng ta sẽ suy nghĩ xa hơn một chút.

Quảng cáo sẽ đi đến đâu và tương lai sẽ ra sao? Chắc hẳn các cậu kiểu gì cũng đang băn khoăn điều này. Quảng cáo facebook ngày nay đang được ví von như là SÂN CHƠI CỦA NHÀ GIÀU. Thật ra không phải, đó chỉ là kết luận mang tính tự ti hơi thái quá thôi. Giàu rồi sao cần phải làm quảng cáo nữa mà biết bao nhiêu là giàu. Công cụ này vẫn sẽ phát triển cho tới khi nó không tạo ra được lợi ích cho tất cả mọi người nữa thì mọi người sẽ rời nó thôi. Cả bạn cũng vậy nếu cứ quảng cáo mãi quảng cáo mãi mà không ra được comment, không có contact, không ai inbox không ai đặt hàng bạn sẽ khắc rời thôi. Vậy còn tương lai, tương lai có thể facebook sẽ minh bạch hơn (đây là mình hy vọng thế) trong cách tiêu tiền của các nhà quảng cáo, sẽ rõ ràng hơn trong việc hỗ trợ tiếp cận người dùng, sẽ tốt hơn nữa. Nhưng nếu là tương lai của chúng ta tớ sẽ chỉ chọn một phương án duy nhất chính là KHÔNG PHỤ THUỘC. Khi chưa có facebook tớ vẫn làm việc, khi có facebook vẫn thế và kể cả khi facebook đóng cửa thì cũng chẳng thay đổi được điều gì. Như Yahoo đó, không có Yahoo nữa thì giờ có luôn box live chat, có luôn skype... Nhắc Yahoo mới nhớ, YH360 đó mới là anh hùng đầu tiên của mạng xã hội một thời. Bởi vậy nên trong các bài viết tớ luôn gợi mở mọi người đến các kênh khác để cùng phát triển một cách cân bằng trên internet.

Kết luận cho câu hỏi trên chính là câu trả lời của câu hỏi bạn có đang hưởng lợi từ quảng cáo facebook?. Tới đây, ai cũng có thể tự trả lời được rồi.

Tác giả: Phạm Anh Quân

Bạn đang muốn làm 1 nhà quảng cáo chuyên nghiệp? (P2)

"Khác biệt thương hiệu" khác "Sự nổi bật thương hiệu" thế nào?