TJSEO LÀ BLOG TỔNG HỢP CÁC BÀI VIẾT HAY VỀ DIGITAL MARKETING, CÁC KIẾN THỨC VỀ SEO, SEM, ADWORDS, FACEBOOK ADS

Một câu chuyện tuyển dụng

Làm 10 năm rồi mà vẫn đi phỏng vấn với mức lương 5 triệu và quanh câu chuyện phải làm gì để việc này không xảy ra với bạn?

➣ Câu chuyện tuyển dụng

- Hôm nay mình ngồi phỏng vấn một bạn, qua giới thiệu thì bạn ấy học Đại học ra trường đi làm từ 2007 trải qua 3 công ty và đều làm vị trí hành chính. Hiện bạn ấy có một chồng 2 con trai, coi như cuộc sống khá ổn định nếu như Công ty bạn ấy không giảm nhân sự và bạn ấy là người đầu tiên bị cắt giảm trong đợt này.

* Tại sao lại là bạn ấy, tại sao không cho người khác nghỉ việc mà là bạn ấy? Tại sao đi làm 10 năm rồi mà vẫn còn đi xin việc? Tại sao mức lương đề nghị với 10 năm kinh nghiệm chỉ dừng lại với 5 triệu? 
Tại sao với từng ấy năm đi làm không có ai mời bạn ấy về làm mà phải tự đi xin việc? Và vô vàn câu hỏi tại sao mà chả ai hỏi .... mọi người đều coi đấy là bình thường hay quá bình thường.

* Vậy đến 40 tuổi, 50 tuổi liệu bạn có còn vác hồ sơ đi xin việc với mức lương thấp như sinh viên mới ra trường không? Tôi cá khi đấy các bạn quá khó để xin được việc với mức lương đó, vì các bạn già rồi, sức ỳ quá lớn vậy nên không ai tuyển các bạn đâu.

* * * Hành động ngay hôm nay * * *

1. Cho dù bạn bắt đầu từ vị trí nào, cho dù đó là công nhân hay bảo vệ thì đều có thể khẳng định mình là người không thể thiếu của doanh nghiệp bằng cách LÀM VIỆC HẾT MÌNH hãy làm việc như đấy là doanh nghiệp của bạn, hãy sống chết vì nó, hãy tiết kiệm hết mức có thể cho doanh nghiệp từ những việc nhỏ bé nhất. Mỗi một đồng bạn tiêu của doanh nghiệp bạn phải ý thức như đang tiêu tiền túi của mình, mỗi việc bạn làm bạn như làm cho bản thân mình. Bạn phải coi đó là phương châm, chân lý sống của mình ... Bạn chỉ cần làm được như vậy tôi chắc chắn bạn là người cuối cùng bị cho nghỉ việc của công ty đó. Chúc mừng bạn đã là người ĐƯỢC SẾP TIN TƯỞNG TUYỆT ĐỐI

2. HỌC HỎI KHÔNG NGỪNG là việc bắt buộc bạn phải làm, đừng bao giờ nói câu " Em chưa làm vị trí đó nên không biết ". Bạn phải nạp, nạp thật nhiều kiến thức vào đầu, hãy xem như đó là việc của bạn bạn đang làm vì không làm bạn sẽ không có cơm ăn áo mặc, không làm sẽ bị tống cổ ra khỏi nhà vì không có tiền trả tiền nhà trọ ... Nếu muốn có kiến thức kinh nghiệm ở bất kỳ vị trí nào thì hãy xin việc mà làm, kể cả cv đó bạn không được phân công trong công ty. Khi bạn xin hỗ trợ công việc cho bạn khác bạn sẽ được người ta hướng dẫn, có thể là cầm tay chỉ việc vậy là kiến thức kinh nghiệm bao năm của họ đang truyền lại cho bạn mà bạn không mất tiền để học.

+ Bạn phải hiểu, kể cả lau nhà thôi nó cũng được viết thành quy trình. Lau thế nào cho nhanh, cho sạch chứ không phải phẩy phẩy vài 3 cái như bạn vẫn hình dung. Bạn có bao giờ nghĩ lau cái bàn thì phải gấp cái khăn thế nào cho lau được nhiều nhất, ít phải tốn thời gian giặt khăn nhất không? Tất cả đều có quy trình và kinh nghiệm nhé...

- Còn kiến thức ư, giờ thì đơn giản lắm. Thay vì việc chém gió hay lên google tìm bất kỳ từ khoá nào mà bạn nghĩ ra, cả kho kiến thức đấy ... hãy nạp vào đầu rồi lên fb chui vào các group chuyên nghành hỏi những gì bạn chưa hiểu (nhớ hỏi theo kiểu nhờ và nhé, đừng hỏi theo kiểu bố đời không biết trời biết đất).

* Bạn làm được 2 điều này thì nói thật bất kỳ công ty nào, tập đoàn nào hay ông chủ nào cũng muốn giữ khư khư bạn bên mình vì nếu không giữ sẵn sàng có người khác vác kiệu đến chờ sẵn để đón bạn đi với quá nhiều đặc quyền đặc lợi.

Tác giả: Nguyễn Nghĩa

Google công bố thông tin lịch xu hướng ngành 2017

Việt Nam - Miền đất cằn cho khởi nghiệp?