TJSEO LÀ BLOG TỔNG HỢP CÁC BÀI VIẾT HAY VỀ DIGITAL MARKETING, CÁC KIẾN THỨC VỀ SEO, SEM, ADWORDS, FACEBOOK ADS

Cạnh tranh...

Ảnh minh họa về cạnh tranh

Ở một khu chợ nọ có 2 anh bán thịt lợn. Chợ nằm ở trung tâm thị xã rất đông khách, các anh bán hàng rất chạy, làm luôn tay không hết việc. Thế rồi anh bán thịt thứ 3 xuất hiện.

Thấy hai anh bán thịt cũ đông khách, anh bán thịt thứ ba bèn giảm giá bán rẻ hơn. Dần dần, khách kéo sang mua hàng của anh thứ ba. Hai anh kia thấy thế cũng giảm giá theo. Sung sướng vì được hưởng lợi từ sự giảm giá, khách hàng từ các thôn ở ven thị xã cũng kéo vào chợ trung tâm để mua cho rẻ.
Khách tìm đến chợ nhiều hơn, cả ba anh đều bán hàng tốt, tuy nhiên anh mới đến bán tốt hơn cả. Không chỉ giảm giá, anh thứ ba còn khuyến mại mua thịt tặng thêm bì, thuê thêm người phụ việc để phục vụ nhanh hơn, mua thịt số lượng lớn hơn để được giá rẻ hơn...

Thấy vậy, anh bán thịt số một cũng học theo ngay. Không chỉ học theo cách làm của anh thứ ba, anh số một còn đi học Marketing, mở thêm Fanpage để bán thịt online, mua đất thuê người nuôi lợn để có nguồn cung hàng chủ động... Dần dần, anh bán thịt số một và số ba trở nên rất giàu có.

Còn anh bán thịt số hai thì kinh doanh ngày càng đi xuống. Anh luôn đổ lỗi cho sự xuất hiện của anh bán thịt thứ ba. Chán nản, anh bắt đầu rượu chè bê tha, bỏ mặc công việc cho vợ con làm. Cuối cùng, anh phá sản rồi đi nuôi lợn cho anh bán thịt thứ nhất.

---------------------------------------
Môi trường kinh doanh ngày càng năng động, cạnh tranh ngày càng khắc nghiệt. Doanh nghiệp phải liên tục tối ưu chi phí, tăng cường năng suất làm việc, cải tiến công nghệ... thì mới có thể tồn tại lâu bền. Nếu cứ lao vào cuộc chạy đua về giá thì sớm hay muộn cũng sẽ lụi tàn thôi.

Tác giả: Quang Trung

Công thức viết quảng cáo Facebook thành công

5 bước viết Quảng Cáo hạ gục mọi khách hàng