TJSEO LÀ BLOG TỔNG HỢP CÁC BÀI VIẾT HAY VỀ DIGITAL MARKETING, CÁC KIẾN THỨC VỀ SEO, SEM, ADWORDS, FACEBOOK ADS

Cách thức triển khai cho case "Tăng Reach tự nhiên 1000%"

Cách thức triển khai cho case "Tăng Reach tự nhiên 1000%"

>>> Bài viết trước: https://tjseo.org/blog/quan-ly-fanpage-the-nao-de-co-reach-tu-nhien-sieu-khung

CÁCH THỨC ĐÃ TRIỂN KHAI CHO CASE “TĂNG REACH TỰ NHIÊN/POST ĐẠT 1,000% SO VỚI TỔNG FAN”

Vì có khá nhiều bạn đã inbox hỏi chi tiết về case tăng “REACH TỰ NHIÊN/POST ĐẠT 1,000% SO VỚI TỔNG FAN” (đối với hầu hết các post, k cần share) của mình ở bài trước nên mình mạn phép chia sẻ cách làm của bên mình. Mình cũng khẳng định đây đơn thuần là case mình chia sẻ kinh nghiệm từ tình huống thực tế chứ không phải là kết luận cuối cùng.

Quay lại với trường hợp của fanpage đầu tiên mà mình chia sẻ là Máy làm đá HA. Đối tượng khách hàng mục tiêu của Page này là các đơn vị kinh doanh nhà hàng, quán cà phê, trà sữa, khách sạn…. (tức là B2B). Bình thường nếu làm theo cách truyền thống, thì sẽ là phân chia địa bàn cho NVKD đi tiếp cận các đơn vị này bằng cách giới thiệu SP trực tiếp, xin thông tin liên hệ. Nếu tính trung bình 1 ngày, mỗi bạn KD mang về từ 10-15 thông tin của các nhà hàng, quán cà phê, khách sạn … Cách này tỏ ra khá tốn kém, phạm vi phủ hẹp, tốc độ chậm (sản phẩm có tính mùa vụ), thông tin người đại diện nhiều khi lại chỉ là nhân viên, quản lý (do rất khó tiếp cận trực tiếp được người chủ).

Do vậy, bên cạnh việc làm thị trường, để tiếp cận khách hàng mục tiêu trên Facebook, bên mình đã triển khai Viral cho Fanpage theo 3 bước sau:

#Bước_1: Tìm kiếm càng nhiều càng tốt fanpage của các đơn vị kinh doanh nhà hàng, quán cà phê, bar, trà sữa, khách sạn, khu resort, bệnh viện, trường học (gọi tắt là page KH)….. Sau đó, dùng chính vai trò là fanpage Máy Làm Đá HA để like các fanpage nêu trên (đưa vào nguồn cấp trang)

#Bước_2: Dùng vai trò là fanpage Máy Làm Đá HA để love (bày tỏ cảm xúc) đối với tối thiểu 03 post trên page của KH, đồng thời comment hữu ích, có lợi cho page KH và có tính tương tác với Admin trên các post đó để được Ad trả lời. Mỗi ngày bên mình truy cập vào 20 page KH để thực hiện hành động này. Hết 1 vòng 500-1,000 page, bên mình sẽ quay lại quay lại từ đầu. (theo thống kê, 100% comment đã k bị xóa)

#Bước_3: Dùng vai trò là fanpage Máy Làm Đá HA để share các post nội dung content hữu ích (đã đăng trên page Máy làm đá HA) lên tường của page KH. (một số page KH duyệt nội dung). Bước này rất quan trọng, vì làm không khéo sẽ thành spam phản cảm và bị xóa, bị cấm truy cập khỏi trang ngay. Cũng nhớ đừng bỏ qua bước “love” và cmts trên các post của page KH trước khi share link. Vì nếu bạn chỉ nhăm nhăm share link thì Ad của page KH sẽ k có gì để “xử nương tay” với bạn. Họ xóa bài share link 1 cách dễ dàng, tệ hơn có thể report xấu lên FB và hẳn là FB không bao giờ thích các page spam kiểu này và bạn có share cả ngàn link cũng chắc gì còn cơ hội nào. Các bạn lưu ý đừng chỉ share link không mà nên nói chuyện với Ad, bên cạnh link post thì cần có tóm tắt nội dung post (caption) thật ngắn gọn trong khoảng 30-50 từ, đánh vào tâm lý, khơi gợi sự tò mò và phải phù hợp với từng nhóm đối tượng khách hàng khác nhau chứ đừng làm ồ ạt hàng loạt, dạng như ai cũng như ai. (thống kê cho thấy 93% link share của bên mình an toàn, kể cả trên các page của chuỗi nhà hàng thương hiệu lớn)

Lúc đầu bên mình chỉ triển khai mỗi tháng chỉ độ 100 page KH, tuy nhiên vào 3 tháng cao điểm, bên mình đã đẩy mạnh viral lên tổng cộng khoảng 1K page KH. Và kết quả là sau đó, hầu hết các post đăng trên fanpage Máy Làm Đá HA đều có REACH TỰ NHIÊN tăng dần đến khó tin. Mỗi post đăng lên (ko share, k quảng cáo) đều có REACH TỰ NHIÊN tăng khá đều, trung bình sau 4-5 tiếng là đạt khoảng 100% tổng Fans, sau 1 ngày khoảng 300% và cứ thế có thể tăng đến 1,000% rồi sau khoảng 4-7 ngày thì bắt đầu dừng lại. Mức REACH TỰ NHIÊN cao này đã được duy trì suốt 8 tháng nay (trừ các post dạng chia sẻ link website hay carosel thì reach tự nhiên không cao). Tuy nhiên, ở thời điểm mùa đông vừa rồi, bên mình chỉ duy trì mỗi tháng khoảng 60 viral nên hiện tại mức REACH TỰ NHIÊN của page Máy Làm Đá HA trung bình ở mỗi post đạt từ 6K -50K so với lượng Fan khoảng 8K (thấp hơn ở thời điểm ngay sau khi viral mạnh)

Như mình đã chia sẻ ở bài trước, chính mình đã làm lại quy trình để kiểm định giả thuyết TĂNG REACH TỰ NHIÊN này thông qua 1 page khác là Điện Máy HA (cũng của đối tác này) và đã thu về kết quả là REACH TỰ NHIÊN cũng tăng tương tự.

Mình chia sẻ như vây để các bạn tự đánh giá và kiểm định. Cho dù kết luận REACH TỰ NHIÊN này có là ảo, là được via hệ thống page khác, được đề xuất ở vị trí cột bên phải nên ít tương tác hay có là gì thì mình dám chắc với các bạn một điều, cách viral này của bên mình hiệu quả về chi phí, quy mô độ phủ, tốc độ và ít nhiều gây được sự chú ý với NGƯỜI CHỦ các quán cà phê, nhà hàng, khách sạn, trà sữa…. HƠN so với việc cử NVKD đi thị trường. Trung bình chỉ mất tối đa 40 phút để viral trên 15-20 page KH/ngày với nội dung tốt (cmt hữu ích, caption nội dung share khác nhau, không spam). Cơ hội là các post được “love”/comment sẽ có thông báo riêng, nhất là page KH thường NGƯỜI CHỦ luôn có quyền ADMIN. Ít nhất họ có thể sẽ nhìn thấy tên page Máy Làm Đá HA, cao hơn là sẽ tò mò ông này cmt/share cái gì? Tham vọng nữa là truy cập lại page Máy Làm Đá HA xem ông này thế nào? Rõ ràng tỉ lệ truy cập vào page thực tế từ viral cũng rất tích cực mọi người ạ.

Các bạn vẫn hoàn toàn có thể áp dụng cách viral này cho các page B2C bằng cách comment trên các page người nổi tiếng, page cộng đồng, tin tức, giải trí, page có nhóm khách hàng mục tiêu .... (tên Page của bạn phải thể hiện được điều muốn viral). Ví dụ, dùng tên page là “Tủ Sấy Quần Áo Chất Lượng Giá Rẻ” để cmt thật hay (nhiều khi là bá đạo) trên post nhiều tương tác của webtretho chẳng hạn. Page của bạn vừa được nhìn thấy ít nhiều, vừa nhận được có khi đến hàng trăm người like cmt hoặc truy cập trang của bạn nếu có nhu cầu…. (không nên dùng fanpage spam link quảng cáo của page mình vào các post để viral vì như vậy rất dễ bị xóa và cấm/chặn khỏi trang, nếu muốn đưa link vào post cần seeding thật khéo léo, bằng nick profile là tốt nhất)

Mình xin lưu ý thêm 1 điều nữa, việc viral này cũng cần được vạch rõ đường đi nước bước của chiến dịch, cần rất nhiều sự kiên trì (làm thủ công hoàn toàn) và một chút ít sự sáng tạo, đảm bảo content “chuẩn’ tương đương như trong SEO….

Đừng bỏ cuộc! Hãy cứ để sự thật lên tiếng và mọi người sẽ hiểu.

Rất lâu mình mới viết k gọt rũa và dài dòng đến cỡ này. Hy vọng các bạn đã mất công nhắn tin cho mình sẽ cảm thấy nội dung trên có ích được phần nào!

Cách thức triển khai cho case "Tăng Reach tự nhiên 1000%" - Ảnh 1

P/s: ảnh mình chụp 1 post nội dung không mang tính cộng đồng, không có share, không có qc nha mọi người.

Tác giả: Nguyên Hạ

Đừng lạm dụng chữ "Chuyên gia"

Bạn đang muốn làm 1 nhà quảng cáo chuyên nghiệp? (P2)