TJSEO LÀ BLOG TỔNG HỢP CÁC BÀI VIẾT HAY VỀ DIGITAL MARKETING, CÁC KIẾN THỨC VỀ SEO, SEM, ADWORDS, FACEBOOK ADS

Cá voi đỉnh núi

Cá voi đỉnh núi

Có một tảng đá to, kiêu hãnh ở trên đỉnh núi nọ. Đá vẫn thường được dân làng gọi là Đá Cá Voi, bởi vẻ bên ngoài hùng vĩ và mang những nét đẹp biển cả như chú Cá Voi vậy. Hòn đá đã ngự trị phía trên, là ước mơ, là thần tượng của biết bao viên đá, hòn đá nhỏ dưới những khe suối quanh đồi núi.

Đá Cá Voi đã ấp ủ một giấc mơ: phải được vươn mình ra Biển cả, để "biết mặt mũi" chú Cá Voi ở ngoài thật là như thế nào...

Và rồi sóng, gió, sét những đêm mưa bão đã làm Đá Cá Voi bị nứt, bị vỡ tan thành nhiều mảnh...Rất nhiều những khó khăn, trải qua rất nhiều đau đớn: từ một tảng đá hùng vĩ năm nào, mà Đá dần biến thành Đá Nhọn, Đá Phẳng, rồi trở thành hòn đá, muội đá và...cuối cùng là Hạt cát, Mụn cát bé xíu.

Khi trở thành hạt cát siêu bé nhỏ giữa con sông lạ, nó vẫn không ngừng từ bỏ ước mơ, từ bỏ hi vọng...

Và đến một ngày, khi một chú trai xuất hiện, chú đã ôm hạt cát vào lòng và đưa nó đi xa...cho đến cuối cùng, Mụn cát đã gặp được đại dương rộng lớn và được lặn xuống đáy biển sâu - nơi mà chú cá voi đang sinh sống...

Phải chăng, chúng ta khi muốn đi thật xa, chúng ta phải chấp nhận mình nhỏ bé, mình còn kém cỏi? Bởi mỗi khi đặt chân đến một nơi khác, khi ta đã tước bỏ lớp vỏ an toàn, cũng chính là khi chúng ta đến một thế giới rộng lớn hơn, ta phải chấp nhận mình kém cỏi hơn. Và chỉ có thể chấp nhận như thế, ta mới có thể trưởng thành được?

Và mình tin, là cứ chấp nhận mình nhỏ bé, hẳn sẽ có quý nhân!

Lại nhớ đến "CHUYỆN LẠ" ở văn phòng mấy hôm trước. Rõ ràng, thầy tuyển thêm các bạn sinh viên để xây dựng nhóm nghiên cứu sinh, sử dụng phương pháp luận cho mọi vấn đề, nhưng kết quả CV nhận được quá "BẤT NGỜ"

Bất ngờ bởi số lượng lớn, bất ngờ bởi: 80% CV KHÔNG phải sinh viên, mà hầu hết là những người đi làm, rồi có cả chủ Doanh nghiệp. Đặc biệt, có một chị khiến mình vô cùng ấn tượng, chắc chị ấy chỉ kém mẹ mình mấy tuổi, đã học Tiến sĩ bên Pháp, thành thạo 2 ngôn ngữ Pháp, Anh; đã từng nghiên cứu về Nông nghiệp...

Mình không khỏi ngạc nhiên phải đặt câu hỏi. Tại sao chị ấy muốn join team, người như chị ấy, đâu thiếu những cơ hội lớn hơn nhỉ?
Có lẽ phương pháp luận rất cần thiết, rất tuyệt vời, và rất gây tò mò với những người có kiến thức uyên bác, thâm sâu?

Và cũng một thắc mắc: Sao chỉ là con số 20% sinh viên?
Có lẽ nào người giỏi người ta sẽ càng giỏi, khi người ta tạm đặt mình ở một vị trí mới và nhấn nút START ?!

Tác giả: Thùy Trang

Những biến xây dựng câu chuyện truyền thông

6 xu hướng công nghệ có ảnh hướng đến Digital Marketing