TJSEO LÀ BLOG TỔNG HỢP CÁC BÀI VIẾT HAY VỀ DIGITAL MARKETING, CÁC KIẾN THỨC VỀ SEO, SEM, ADWORDS, FACEBOOK ADS

Bí quyết kinh doanh Spa thành công

Bí quyết kinh doanh Spa thành công

BÍ QUYẾT KINH DOANH SPA THÀNH CÔNG.

 

Bài viết này mình viết tặng những ai kinh doanh spa nói riêng, những người kinh doanh dịch vụ và những ai chuẩn bị kinh doanh nói chung. Chia sẻ dựa trên kinh nghiệm trong nhiều năm và thất bại cả chục lần.

Kinh doanh riêng và phát triển lĩnh vực kinh doanh cho riêng mình luôn là đích đến cũng như mơ ước của tất cả những ai muốn làm giàu. Có câu "phi thương bất phú" không phải tự nhiên mà như vậy. Làm kinh doanh khác với làm thuê từ tầm nhìn, giải pháp và rủi ro luôn cao ngất. Thương trường cũng khốc liệt như chiến trường nên đòi hỏi mỗi anh chị em dũng cảm mưu trí khôn ngoan và dám chấp nhận hiểm nguy như người lính.

Mảng spa, thẩm mỹ là nghề dịch vụ, phục vụ nên ngay từ khi bạn chọn chuyên môn này bạn phải là người hiểu thế nào là dịch vụ thế nào là phục vụ, có hai kiểu đầu tư một là bạn sẽ trực tiếp làm và đảm bảo chất lượng giá trị dịch vụ hai là bạn sẽ thuê người khác làm. Hãy đảm bảo rằng bạn xây dựng được giá trị cốt lõi trước. Đây là nền móng để tiến xa sau này. Ở đây những giá trị cụ thể từ dịch vụ như quy trình chăm sóc phục vụ, sản phẩm và cả con người nữa. Hãy xây dựng thật kỹ càng cẩn thận, coi đây như móng của ngôi nhà bạn muốn xây coi nó như sức mạnh, linh hồn của người lính trên thương trường khốc liệt.

Tớ mắt xích công việc kinh doanh và hoạt động trong doanh nghiệp của tớ bằng việc kết hợp làm việc, quản lý một nhóm người điều hành tớ gọi là các key chính. Mỗi hệ thống sẽ bao gồm key về dịch vụ sản phẩm kiểm soát phát triển dịch vụ tại điểm, key tài chính đảm bảo lưu thông dòng tiền, key kinh doanh marketing đảm bảo đầu ra doanh thu cho cơ sở cũng như tham vấn về xây dựng thương hiệu lâu dài.

Việc đầu tư từ ban đầu bao giờ cũng phải phân tích tìm hiểu, tập rượt và cả vấp ngã. Tài chính là thứ đầu tiên tớ nhắc tới, đầu tư mảng này ngốn khá nhiều tiền và bạn cần rõ ràng từ đầu xem bạn có thể đầu tư bao nhiêu, trong bao lâu, bao giờ tạo được dòng tiền bao giờ đạt điểm hoà vốn, bao giờ hoàn vốn, bao giờ lợi nhuận, phát triển mở rộng ra sao bạn đều nên có kế hoạch từ đầu. Tớ thấy phần đa mọi người thất bại vì không tính toán được.

Chưa hết, kế hoạch tài chính nằm trong kế hoạch kinh doanh, có tiền rồi phải có người và người làm dịch vụ trong cơ sở của bạn hoặc là chính bạn, hoặc là bạn thuê mà kiểu gì cũng phải thuê và đào tạo thôi. Hãy tìm bằng ra 1-2 key chịu trách nhiệm cho điều này và với nhân sự hãy chấp nhận một điều rằng bạn có thể mất nhân sự bất cứ khi nào. Không bao giờ có sự gắn bó vĩnh cửu. Nhân sự làm dịch vụ sẽ làm dịch vụ và key của bạn sẽ giám sát, thúc ép, tìm kiếm phát triển dịch vụ để đảm bảo rằng bạn có dịch vụ tốt, dịch vụ khác biệt mà không nơi nào có được tốt hơn, khi ấy bạn sẽ thu được nhiều hơn. Lưu ý một điều với key quản lý, họ không phải người làm tất cả mọi thứ nhưng họ buộc phải quản lý được mọi thứ. Quản lý phải là quản lý nhé hãy đặt mọi người vào đúng chuyên môn và đừng "bắt khỉ bơi lội, ép cá trèo cây" hỏng hết đó.

Có tiền đầu tư, có kế hoạch kinh doanh có mục tiêu có dịch vụ và cả người làm dịch vụ chưa đủ, phải có khách hàng vì không khách không doanh thu không tiền về thì ném đi bao nhiêu cũng hết. Bạn là người kinh doanh khác với bạn là người làm từ thiện. Hãy xác định rõ điều này nếu không sẽ giống mình ngày trước. Chỉ nuôi nhân viên cuối cùng nhìn họ rời bỏ mình. Thế nên marketing, giải pháp kinh doanh mình nhắc đến cuối cùng nhưng lại là quan trọng nhất. Lúc này key marketing - kinh doanh của bạn sẽ phải phát huy tốt nhất năng lực khi vừa phân tích khách hàng tìm kiếm giải pháp lựa chọn phương thức và ... TIÊU ĐƯỢC TIỀN. Vui vậy thôi nhưng phải hiệu quả, điều này chứng minh bằng số khách hàng liên hệ cũng như tới cơ sở kinh doanh của bạn mỗi ngày. Có khách mới có doanh thu, có doanh thu mới có dòng tiền, có dòng tiền rồi sẽ dễ dàng thay đổi theo nguyên lý thùng gỗ đi. Thiếu chỗ nào nâng cao chỗ ấy nhưng luôn kèm theo điều kiện cần là người, điều kiện đủ là giải pháp và... tiền để thực hiện.

Kinh doanh rất đau đầu, rất mệt mỏi rất dễ thất bại nhưng cái giá đổi lại rất xứng đáng. Lĩnh vực dịch vụ như spa, thẩm mỹ biên độ lợi nhuận cao và vì là dịch vụ gần như nhu cầu của mọi người nên không khó để tìm kiếm khách hàng nữa. Hãy tập quen với việc bạn phải tham gia vào nhiều hơn một việc chuyên môn, bạn đầu tư kinh doanh bạn phải hiểu được từ trên xuống dưới từng ngóc ngách mới phát triển mới kiểm soát được bộ máy của bạn. Một trong những sai lầm, yếu điểm và thiếu sót của bạn sẽ phải trả giá bằng tiền mặt đấy.

Dưới đây là một vài dòng lưu ý chính, cũng có thể là phần 1 của một chuỗi bài dành cho những người mới kinh doanh, đã kinh doanh nhưng chưa có tầm nhìn chưa có lời khuyên hay đang rối bời với kết quả kinh doanh không như ý. Mình còn quá nhiều thứ muốn viết nhưng sẽ tạm dừng phần này ở đây bởi bài quá dài viết một lúc không tài nào đủ được. Hy vọng một số lưu ý bình thường mà bản thân mình gọi quá lên là "bí quyết" này sẽ giúp ích được cho các bạn các anh chị trong việc kinh doanh của mình.

Hãy chia sẻ với bạn bè nếu thấy thú vị và nếu muốn tiếp tục đọc những bài tiếp theo. Mình có thể cố vấn cho bất kỳ ai định kinh doanh spa, dịch vụ nếu các bạn inbox. Mặc dù mình cũng đang kinh doanh nhưng với mình kiến thức không của riêng ai. Mình sẽ không bán khoá học không bán tài liệu hoặc bất cứ thứ gì cho mọi người nhưng mình tin mình đang tạo ra nhiều giá trị hơn thứ mà tiền có thể mua được.

Tác giả: Phạm Anh Quân

Facebook Ads: Kẻ cắp hay chuyên gia Marketing

Nghề chăm sóc khách hàng