TJSEO LÀ BLOG TỔNG HỢP CÁC BÀI VIẾT HAY VỀ DIGITAL MARKETING, CÁC KIẾN THỨC VỀ SEO, SEM, ADWORDS, FACEBOOK ADS

Bạn tôi ơi: "Đừng bỏ cuộc"

Bạn tôi ơi: "Đừng bỏ cuộc"

BẠN TÔI ƠI "ĐỪNG BỎ CUỘC" Đây là lời nhắc nhở mà tớ hay tự nhắc mình nhiều nhất mỗi khi gặp khó khăn. Dừng lại mọi thứ thì đơn giản nhưng để vượt qua được khó khăn đó mới là bản lĩnh. Công việc sự nghiệp, mối quan hệ hay mọi vấn đề đều có thăng trầm. Lúc tốt lúc chưa tốt tuy nhiên nếu cứ khó khăn tới chúng ta bỏ cuộc hoặc dừng lại thì chúng ta khó có thể cảm nhận được ý nghĩa của thành công thật sự sau này. Ai khi thành công rồi chia sẻ với người khác cũng đều là những điều hoa mỹ, dễ dàng nhưng ít người nói với người khác bí mật rằng phải thật chịu khó, phải trải qua thật nhiều gian khổ và phải kiên định với mục tiêu của mình trong một chặng thật dài. Hay những bí mật rằng họ đã ngu ngốc thế nào trong quá khứ. 

Người trẻ rất dễ ảo tưởng về thành công nên đôi khi họ quên mất rằng trong chặng đường cả trăm cây số dài họ mới chỉ đi qua được một vài cột mốc. Mới bước được vài cây số đã dừng lại và thụt lùi, đó là lí do vì sao nhiều người nói đa phần chúng ta chết từ tuổi 25, còn lại rất ít những người sống. Khi giấc mơ và hoài bão + mục tiêu biến mất con người còn tồn tại chẳng có ích hơn so với loài thực vật. Sống để nhìn thời gian trôi qua, già nua, héo mòn và chết dần theo năm tháng. 

Bởi vậy nếu may mắn được sống được lành lặn, được khỏe mạnh thì đừng sống tạm thời chỉ để chờ cho tới khi mình chết. Nhất định đừng chọn trở thành con người như vậy.

Tác giả: Phạm Anh Quân

Thế nào mới xứng đáng là người Leader?

Tự đánh giá hiệu quả hoạt động kinh doanh trên Facebook