TJSEO LÀ BLOG TỔNG HỢP CÁC BÀI VIẾT HAY VỀ DIGITAL MARKETING, CÁC KIẾN THỨC VỀ SEO, SEM, ADWORDS, FACEBOOK ADS

Bạn đang muốn làm 1 nhà quảng cáo chuyên nghiệp? (P1)

Bạn đang muốn làm 1 nhà quảng cáo chuyên nghiệp?

Bạn đang muốn làm 1 nhà quảng cáo chuyên nghiệp?


Quảng cáo là phương pháp tạo doanh thu ngay lập tức cũng là cách để xây dựng thương hiệu cho đơn vị kinh doanh của bạn.Hôm nay mình xin chia sẻ chút kiến thức về ngành quảng cáo.
Để quảng cáo thuyết phục và hút hồn cần:
4 Nội dung chính trong quảng cáo
I:Kịch bản viết quảng cáo
II Hình ảnh cho quảng cáo
III:Động cơ mua hàng (tầng sâu ngầm hiểu của khách hàng)
IV: Phương thức thông điệp
--------------------------------------------------------------
I Viết kịch bản quảng cáo
✪ Bước 1 Gây sự chú ý:Tiêu đề là nơi thu hút mọi người nhiều nhất, Nếu bạn không có 1 tiêu đề thật tốt coi như mẫu quảng cáo vứt đi.
8 cách viết tiêu đề thu hút sự chú ý:
✔:Tiêu đề đưa ra lợi ích sản phẩm
✔:Tiêu đề đưa ra lời khuyên
✔:Tiêu đề gây tò mò với độc giả
✔:Tiêu đề bằng chứng
✔:Tiêu đề Giảm Giá
✔:Tiêu đề đưa ra thông tin mới
✔:Tiêu đề chiếm được cảm tình của người đọc
✔:Tiêu đề đánh trúng vào tệp khách hàng tiềm năng
Với 8 cách viết tiêu đề này chúng ta có thể tùy biến để có tiêu đề sáng tạo cho mẫu quảng cáo của bạn
✪ Bước 2:Lợi ích của sản phẩm
Khách hàng của bạn cần sản phẩm có chứa những lợi ích gì cho họ.Hãy đưa ra lợi ích của sản phẩm thỏa mãn nhu cầu của người dùng.Những lợi ích mà khách hàng quan tâm nhất.
✪ Bước 3:Chứng Minh
Hãy có những logic chứng minh sản phẩm của bạn tốt.Bằng những bằng chứng thuyết phục,Có 4 loại bằng chứng
✔Bằng chứng xây dựng:Danh tiếng của doanh nghiệp,Giám đốc,Nguồn hàng xuất xứ,Thiết kế sản phẩm,Vật liệu cấu thành lên sản phẩm...
✔Bằng chứng biểu diễn:Những thông tin liên quan đến Công năng của sả phẩm,Những điều mà sản phẩm đã được chứng minh,Sản phẩm đã đạt được những thành tựu gì,Những khách hàng nào có thể sử dụng sản phẩm
✔Bằng chứng Khách quan:Lời khuyên của các chuyên gia,Nhận xét của những khách hàng đã sử dụng,Giải thưởng hay chứng nhận,Sự tăng trưởng của doanh số hay số lượng cửa hàng.
✔Lời đảm bảo từ bạn:Dịch vụ bảo hành+Sản phẩm dùng thử
Các bằng chứng rất quan trọng nó là Những luận chứng logic thuyết phục để khách hàng yên tâm hơn về sản phẩm,Hãy chọn những bằng chứng mà khách hàng quan tâm đến.
✪ Bước 4:Khiến người đọc tận dụng được lợi ích sản phẩm:Hãy đưa cảm xúc vào mẫu quảng cáo để người đọc thấy mình trong đó khi sử dụng sản phẩm hoặc hình ảnh mà khách hàng mong ước trở thành.Đánh thật mạnh vào cảm xúc,Mong muốn của khách hàng bạn sẽ bán được sản phẩm.Đây là nội dung kết nối với bước chốt bán hàng bạn phải khiến khách hàng càng mạnh mẽ lên.
✪ Bước 5:Kêu gọi hành động:khi khách hàng đã thấy được sản phẩm bạn tốt,Tin tưởng hãy đưa thêm những ưu đãi để khách hàng mua sản phẩm ngay bằng những cách như:Số lượng có hạn,Tặng quà,Gia hạn thời gian,Giảm giá sản phẩm,Chế độ bảo hành.Cùng các thông tin rõ ràng với địa chỉ,hướng dẫn mua hàng,cung cấp thanh toán tiện lợi....
👉 Trong bài viết quảng cáo bạn đặt những nội dung nào trước sau là do bạn.Làm sao để thu hút được khách hàng và khiến họ đọc hết thông tin về sản phẩm,Thấy quảng cáo của bạn có ích cho họ bạn sẽ có mẫu quảng cáo thành công.Độ dài ngắn của quảng cáo liên quan đến sảm phẩm của bạn.Sản phẩm càng khó bạn cần phải thuyết phục khách hàng bằng logic+Cảm xúc tức quảng cáo bạn càng dài.Đừng lo sợ khi bài quảng cáo dài nhé.
Có 2 cách tiếp cận Quảng cáo theo kiểu tích cực và tiêu cực
👉 Nếu khách hàng có những nỗi khổ sở hãy đánh thật mạnh vào những nỗi sợ hãi,Những nỗi đau,mất mát của họ rồi hãy đưa giải pháp sản phẩm của bạn giúp gì cho họ.Cách tiếp cận tiêu cực nhiều lúc còn hiệu quả hơn cách tiếp cân tích cực.
Còn tiếp.........

Tác giả: Cường Mạnh

Tiêu chí đánh giá hiệu quả Content một bài viết?

Facebook Ads: Cơ chế đấu giá (P2)